Một số gợi ý thiết kế kệ bếp đẹp và tiện lợi cho gia đình

16.08.19, 8:00 GMT+7

Trong gian bếp của mọi gia đình, kệ bếp là một trong những vật dụng không thể thiếu. Với vô số những lợi ích mà kệ bếp mang lại như: vừa có thể chứa đồ vừa là vật trang trí đồng thời góp phần xóa tan sự trống trải của gian bếp,… thì bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn ngay một chiếc kệ cho mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các thiết kế kệ bếp độc đáo và đầy tiện ích dưới đây.

Kệ bếp giống như một phụ kiện thiết yếu góp phần làm nổi bật thêm cho những vật dụng nội thất khác như tủ bếp, tủ chén bát, bàn ăn,…

 Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

kệ bếp

Kệ bếp là nơi mà ta có thể thoải mái để sắp đặt đồ đạc. Bên cạnh đó, nếu ta biết cách sắp xếp mọi thứ một cách gọn gàng, ngăn nắp và tô điểm thêm bằng vài chậu cây thì chắc chắn nó sẽ mang lại một diện mạo mới cho không gian nhà ở. 

kệ bếp

Hai ngăn kệ này mang lại một vẻ đẹp mộc mạc và tự nhiên cho bộ tủ bếp cũng như phần nền lót gạch phía sau.

kệ bếp

Gian bếp này được lắp đặt thêm hai chiếc kệ nhỏ, có kiểu dáng tương tự như giá đỡ. Đây là nơi chủ nhà có thể đặt những quyển cẩm nang nấu ăn, các lọ gia vị hay những hộp khăn giấy,… Chúng mang lại cho không gian một cái nhìn đối xứng và lắp đầy các khoảng trống mà không hề gây ra cảm giác rườm rà hay phức tạp nào.

Bất kỳ kiểu dáng hay loại kệ bếp nào cũng mang lại vô số những lợi ích cho người dùng. Ta có thể dễ dàng lấy và cất đồ đạc mà không cần phải mất thời gian để đóng mở cửa hay ngăn kéo.

Kệ bếp hoặc các mô-đun kệ có thể kết hợp với các vật dụng nội thất khác để tạo thành một không gian bếp hài hòa, cân đối và ngăn nắp. Thiết kế sau đây là một ví dụ điển hình khi chiếc kệ bếp hoàn toàn vừa vặn với chiếc tủ bên dưới. Bên cạnh đó, nó vẫn giữ được những nét đặc trưng cơ bản của mình.

Điểm khác biệt cơ bản giữa những chiếc tủ và kệ bếp chính là kệ bếp là một thiết kế mở, không có ngăn kéo hay cánh cửa bên ngoài. Tuy nhiên, để tạo ra một chiếc tủ có vẻ ngoài tương tự như một chiếc kệ, ta chỉ cần trang bị những mặt kính trong suốt bên ngoài mà không cần gỡ bỏ bất kỳ cánh cửa hay ngăn kéo nào.

Những thiết kế kệ mở sẽ khiến không gian nhà bếp rộng rãi và thông thoáng hơn. Đặc biệt, nó sẽ phát huy hết tác dụng đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

Kệ bếp không nhất thiết phải quá lớn. Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích của gian bếp, mà ta nên linh hoạt chọn những kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Thiết kế kệ nhỏ này là nơi để lưu trữ những chiếc lọ, chai, ly và và một số món đồ liên quan khác. Những chuỗi đèn LED được lắp vào từng ngăn kệ đầy sáng tạo và nổi bật, giúp người sử dụng có thể lấy và cất đồ dễ dàng vào ban đêm.

Thông thường, những chiếc kệ sẽ được lắp đặt vào tường, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thế. Chiếc kệ này được đặt vừa vặn bên dưới khu vực chế biến. Đặc biệt, nó còn trở nên hữu dụng hơn nếu được dùng làm vách ngăn giữa khu vực bếp và phòng ăn hoặc phòng khách.

kệ bếp

Nếu khu vực nhà bếp vẫn còn nhiều không gian trống, ta cũng có thể đặt thêm những chiếc kệ cho các mục đích khác. Ví dụ, ý tưởng cho một khu vườn trong bếp cũng vô cùng độc đáo và sáng tạo. Tuy nhiên, nên lưu ý trồng những loại cây có thể đặt trong nhà, vì đa số thực vật đều cần ánh sáng mặt trời để phát triển.

kệ bếp

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Kệ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Homedit)

Bình luận hay chia sẻ thông tin