Nét tươi vui của những hoạ tiết trang trí

18.08.13, 3:53 GMT+7

Bạn là một người khéo tay và sáng tạo? Niềm vui của bạn là tự tay làm những món đồ thủ công từ những vật dư thừa? Vậy thì hãy xem qua loạt ý tưởng handmade dưới đây để làm nên cho mình bộ sưu tập đầy màu sắc và vô cùng đơn giản, chỉ với những màu sơn còn sót lại, thay vì phải bỏ đi thì hãy biến chúng thành những món đồ sáng tạo và đầy cảm hứng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_1

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_2

Thể hiện tình yêu nước

Vào những dịp như ngày lễ Quốc Khánh, để thể hiện tình yêu nước ngay trong việc trang trí nhà cửa thì dạng biểu ngữ này là một ý tưởng hoàn hảo khi bạn muốn tránh kiểu thiết kế lá cờ cổ điển quen thuộc. Đơn giản nhưng độc đáo, dạng như bức tranh được khảm sao đỏ đỏ xanh xanh nổi bật trên nền trắng đem lại độ tương phản cao.

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_3 Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_4

Tranh tường nghệ thuật

Chỉ cần mua một khung tranh để lồng tác phẩm của bạn vào, những hoạ tiết hình học cơ bản như hình vuông, hình kim cương và khéo phối màu là bạn đã tạo ra một kiệt tác vừa độc đáo mà hiện đại, trẻ trung. Để tạo một sự thống nhất, hài hoà trong thẩm mỹ, sử dụng khoảng hai, ba màu sắc cơ bản với các sắc thái khác nhau hoặc nếu bạn thích sự táo bạo trong thiết kết thì kết hợp với những gam màu ngẫu nhiên sẽ cho một cảm giác phóng khoáng.

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_5 Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_7 Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_6

Có thể tích hợp tính năng bằng cách biến nó thành một bảng ghi nhớ công việc, cuộc hẹn, sự kiện…giúp dễ dàng theo dõi, không những vậy bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi mọi thứ đều do chính tay mình làm và bảng ghi nhớ sẽ trở nên hút mắt hơn.

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_8

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_9

Trang trí mặt bàn

Màu của cầu vồng rực rỡ sẽ làm sáng bừng không gian ngôi nhà của bạn. Biến một mặt bàn đơn điệu trở nên sinh động hơn với nhiều mắu sắc của chút sơn còn sót lại. Những quả tú cầu với họa tiết bao quanh là cánh hoa nhỏ nhắn sẽ tạo vẻ xinh xắn cho góc nhà của bạ. Dùng ghim nhỏ đính các mảnh giấy cắt hình cánh hoa vào quả cầu xốp, phủ một lơp sơn cùng màu để che phủ. Bạn cũng có thể treo chúng như một chiếc chuông đong đưa trong gió. Mọi thứ đều có thể – tất cả chỉ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn.

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_10

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_12 Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_11

Chúc đài treo

Đèn chùm màu hồng phấn handmade dành cho cô nàng nữ tính hay còn gọi là “chúc đài treo”. Bạn chỉ cần sử dụng khung kim loại để làm giá đỡ, giấy màu hồng pastel cắt thành những hình tròn cùng cỡ rồi kết chúng lại thành những chuỗi dài, đính lên khung kim loại đó. Thêm sợi ruy băng hồng nhạt dễ thương để tạo nên điểm nhấn tinh tế cho chiếc đèn.

Su tuoi vui cua nhung hoa tiet trong trang tri_13

 

 (Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: