Ngắm nhìn bộ đèn cá Koi phát sáng của Frank Gehry

24.01.20, 6:00 GMT+7

Đôi tay tài hoa của nhà thiết kế nổi tiếng cuối thế kỷ 20, Frank Gehry. Người nghệ sĩ tài năng ấy đã biến hóa vật liệu quen thuộc trong thiết kế, đó là formica và silicone đi cùng với khung kim loại, đã cho ra Fish Lamp – đàn cá Koi phát sáng độc đáo, được trưng bày ở phòng tranh Gagosian Gallery tại Rome, Ý.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Đàn cá Koi chuyển động, lượn lờ sống động trong không trung được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1983. Mô phỏng các tư thế chuyển động của đàn cá kết hợp với ánh đèn cam ấm áp được phát ra bên trong thân cá và những chiếc vảy cá được làm một cách tinh tế từ formica và silicone. Hơn nữa, Fish Lamp được giữ cố định trên trần nhà khiến khách thăm ai cũng phải ngước nhìn và trầm trồ vẻ đẹp ấm áp và độc đáo mà Fish Lamp mang lại trong không gian với hiệu ứng bắt mắt.

Từ đó, ai cũng phải thán phục tài năng của nhà thiết kế Frank Gehry, đã mang lại những tác phẩm không chỉ độc đáo, trang nhã mà còn đem đến những cảm xúc mạnh cho người khác bởi con người tài hoa ấy.

Frank Gehry là một kiến trúc sư người Mỹ gốc Canada được biết đến với các thiết kế hậu hiện đại, bao gồm Phòng hòa nhạc Walt Disney và Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha. Frank Gehry sinh ra Frank Owen Goldberg tại Toronto, Canada vào ngày 28 tháng 2 năm 1929. Ông học tại Đại học Nam California và Đại học Harvard. Gehry, có trụ sở tại Los Angeles từ những năm 1960, là một trong những kiến trúc sư được ngưỡng mộ nhất của thế kỷ 20, và được biết đến với việc sử dụng các hình dạng táo bạo, hậu hiện đại và chế tạo khác thường.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Creators.vice)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.