Ngắm nhìn các sản phẩm nội thất độc đáo của những nhà thiết kế tài năng

18.01.17, 4:00 GMT+7

Cặp đôi thiết kế Charles và Ray Eames nổi tiếng với nhiều sản phẩm thiết kế độc đáo và hiện đại. Bộ sưu tập Eames Lounge Chair and Ottoman gồm các sản phẩm ghế bành và ghế dựa mang vẻ đẹp hiện đại và cuốn hút người xem, thể hiện sự ăn ý giữa cặp đôi này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_1Ghế Lounge Chair and Ottoman

Ngoài ra, bộ sưu tập ghế Eameses độc đáo cũng thể hiện khả năng thiết kế của cặp đôi tài năng này.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_2
Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_3

Nữ thiết kế Eileen Gray với khả năng sáng tạo của mình, cô đã phối hợp các dạng hình học và nguyên vật liệu một cách khéo léo, để tạo nên những sản phẩm vô cùng độc đáo nhưng không kém phần sang trọng.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_4Ghế Bibendum 

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_5Bàn side table E1027 

Sản phẩm ghế Faabord được thiết kế bởi Kaare Klint, là thiết kế đầu tiên có sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại tại Đan Mạch. Sản phẩm có thiết kế độc đáo này khiến ông trở thành người mở đầu trong phong cách thiết kế hiện đại tại Đan Mạch.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_6Ghế Faaborg 

Safari Chair là một sản phẩm ghế tiện lợi của nhà thiết kế Kaare Klint. Chiếc ghế thích hợp cho những người năng động, cần di chuyển nhiều nơi liên tục. Chiếc ghế có thể dễ dàng lắp ráp và tháo rời mà không cần dùng đến những dụng cụ phức tạp.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_7Ghế Safari 

Hans J. Wegner đã thiết kế chiếc ghế đầu tiên trong cuộc đời mình khi chỉ 15 tuổi. Cho đến khi vừa bước qua tuổi 26, ông đã thiết kế hơn 500 chiếc ghế khác nhau, trong số đó có nhiều sản phẩm trở thành những biểu tượng trong nghệ thuật thiết kế hiện đại.

Sự kết hợp giữa các kỹ thuật chế biến gỗ phức tạp cùng với nghệ thuật điêu khắc, chiếc ghế Shell trở nên vô cùng độc đáo mang phong cách của lối thiết kế hữu cơ.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_8Ghế Shell CH07 

Chiếc ghế Wishbone của Wegner được cho là thiết kế nổi bật nhất của ông. Với cấu trúc khung ghế có hình chữ Y, ghế Wegner cổ điển này không thể nhầm lẫn với những ghế khác và bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào năm 1950.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_9Ghế Wishbone CH24 

Kiến trúc sư người Đức, Dieter Rams được nhiều người biết đến nhờ sản phẩm kệ 606 đa năng, cùng những lời khuyên của ông về việc làm thế nào để thiết kế được một sản phẩm tốt.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_10
Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_11Kệ 606 Universal 

Richard Sapper là một người có trí tuệ bậc thầy trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp, ông được nhắc đến không dưới 10 lần tại Compasso d’Oro, một giải thưởng thiết kế công nghiệp uy tín tại Đức.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_12Máy pha cà phê 9090 

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_13Ghế Magis

Với mong muốn đưa mọi người gần lại với nhau và tạo nên nguồn cảm hứng cho khách hàng, các sản phẩm thiết kế nội thất của Crawford đều mang tính xây dựng, hướng tới con người và cuộc sống.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_14Cathay Pacific – The Pier First Class Lounge tại Hong Kong

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_15Ett Hem Stockholm

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_16Đèn bàn Billy 

Poul Kjærholm, một bậc thầy điêu khắc tại Đan Mạch sở hũu một số lượng sản phẩm thiết kế đồ sộ. Ông cho rằng việc bố trí và chọn lựa các sản phẩm nội thất không phù hợp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến không gian, có thể lấn át cả thiết kế không gian. Vì thế ông quyết định tạo ra những sản phẩm nội thất với thiết kế được đơn giản hóa một cách tối đa. Poul Kjærholm đã nghiên cứu và tập trung vào việc sử dụng vật liệu và thiết kế thủ công, để các thiết kế của mình chỉ mang chức năng cơ bản vốn có.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_17Ghế PK25

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_18Từ trái qua phải: PK61, PK22, PK91, PK80

Nhà thiết kế công nghiệp người Anh, Kenneth Grange với sự nghiệp hơn năm mươi năm trong nghề, ông đã sở hữu một danh mục các sản phẩm thiết kế vô cùng ấn tượng. Grange đã thiết kế từ thiết bị nhà bếp, máy ảnh, dao cạo râu, bàn chải đánh răng, bút mực cho đến cả xe buýt, taxi tại London. Kenneth Grange là giám đốc của công ty thiết kế Anglepoise®, nơi mà bộ sưu tập đèn Type75 độc đáo của ông bây giờ trở thành biểu tượng của Anglepoise®. Nó cũng là một đèn bàn được nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế hay các nhà văn yêu thích.

Cac-san-pham-noi-that-doc-dao-cua-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang_19Đèn Type 75

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin