Ngôi biệt thự ấm áp được xây dựng bằng vật liệu tự nhiên

16.02.15, 3:57 GMT+7

Wood Warmth là một biệt thự lộng lẫy do Dom Arquitectura thiết kế tại La Cerdanya, Catolonia, Tây Ban Nha. Căn biệt thự này thuộc một ngôi làng phía bắc thung lũng, mặt hướng về phía nam và được bao quanh bởi những cánh đồng và bãi cỏ xanh mướt. Sự phối hợp hài hòa giữa các khung cảnh làm cho nơi đây là một địa điểm nghỉ ngơi lí tưởng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi-biet-thu-am-ap-o-TBN-01Khung cảnh hòa hợp với thiên nhiên

Ngoi-biet-thu-am-ap-o-TBN-03

Ngoi-biet-thu-am-ap-o-TBN-04

Ngôi biệt thự nằm trong vùng quy hoạch của địa phương với cùng một kiểu kiến trúc. Có thể nhìn thấy trong bản đồ phân phối không gian ngôi làng với các công trình xây dựng mang tính cổ điển phía bên ngoài.

Wood Warmth được cải tạo từ một ngôi nhà cũ. Nhóm thiết kế đã giữ lại kích thước ban đầu bên cạnh việc phục hồi vẻ bề ngoài cũng như phần mái và phân phối lại không gian bên trong tạo nên không gian mở rộng rãi.

Hệ thống mái không sử dụng chất liệu kết dính giữa gỗ và gạch .

Bên trong ngôi nhà, một vài phòng và khu vực phòng khách sử dụng kiến trúc tường đá, gỗ được sơn phủ, các phụ kiện bằng sắt và kết hợp sàn gỗ với gạch ép thủy lực.

Sự kết hợp độc đáo giữa gỗ và tường đá

Ý tưởng sáng tạo của nhóm thiết kế là tạo ra một không gian rộng lớn trong môi trường thiên nhiên nông thôn và chính quang cảnh thiên nhiên có thể trở thành nội thất trang trí cho toàn khu vực.

Sắc đèn vàng làm ấm lòng người những ngày lạnh giá

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: