Ngôi nhà bất cân xứng East Van House tại Vancouver

18.04.15, 3:57 GMT+7

East Van House là ngôi nhà được thiết kế bởi Splyce Design, tọa lạc tại Vancouver, Canada. Điểm độc đáo của ngôi nhà bao gồm hai phòng ngủ này là sự bất đối xứng về không gian hình học, nhưng vẫn tuân thủ các yêu cầu về quy tắc quy hoạch cho khu vực này, và vẫn cung cấp đủ không gian chiều cao cho các yếu tố bên trong, đặc biệt là cầu thang cao 8m tính từ sàn đến đỉnh trần.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_3

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_2

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_1Sự bất cân xứng về hình học nhìn từ bên ngoài của ngôi nhà

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_8Cầu thang nối liên tiếp từ sàn đến đỉnh trần với tổng chiều cao 8m

Tường trắng, sàn gỗ và nội thất bằng gỗ tạo sự đồng nhất cho phong cách tối giản của ngôi nhà. Cửa sổ lớn cho phép ngôi nhà nhận sự tương phản của ngày và đêm.

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_4

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_13

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_14

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_9

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_12Có thể thấy màu sắc và phong cách nội thất của ngôi nhà theo phong cách tiết chế tối giản

Các nhà kiến trúc sư cũng đã giải thích rõ hơn rằng dự án ngôi nhà này phù hợp với những người người độc thân thành đạt, mặc dù kích thước khá lớn và cấu trúc của ngôi nhà cũng không đơn giản. Tầng chính được chia cắt từ đông sang tây với dãy các bậc thang liên tiếp và lò sưởi, ngăn cách bếp và phòng ăn với phòng khách và cũng là khu vực sinh hoạt chính. Phía nam là bức tường bằng cửa kính lùa nhằm mở rộng không gian từ trong nhà ra bên ngoài, xóa đi sự phân chia giữa nội thất và ngoại thất.

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_6

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_11Tầng chính được chia cách bởi các dãy bậc thang và lò sưởi

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_5

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_10Cửa kính lùa thay cho tường giúp mở rộng không gian và kết nối với thiên nhiên bên ngoài

Cũng tương tự như vậy, cửa kính lùa ở phòng tắm cũng giúp mở rộng không gian nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết. Thêm vào đó, khu vực bồn tắm còn đặt một chậu tuyết tùng, tạo cho gia chủ cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên như đang trải nghiệm ở spa.

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_15

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_16

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_17

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_18

ngoi-nha-danh-cho-nguoi-doc-than-thanh-dat_19Bản vẽ thiết kế của ngôi nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: