Ngôi nhà đơn giản nhưng đẹp mắt

05.04.12, 3:49 GMT+7

Sau những hành trình dài, gia đình Nathalie lại quay về Việt Nam, về với căn nhà rộng 250m2 có thiết kế hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét xưa, đơn giản nhưng đẹp mắt.

Rời nước Pháp năm 1997, họ đến sống ở Hải Phòng một năm, sau đó là hai năm rưỡi tại Hà Nội. Cuối năm 2000, họ trở lại Paris với một container đồ nội thất. Năm 2004, họ đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Istanbul là một thành phố kỳ diệu, với vô số món hàng thủ công, thảm, hộp gỗ với nhiều hoạ tiết phương Đông… Họ ở lại đó hai năm rưỡi. Năm 2007, họ hướng tới Casablanca ở Morocco. Họ nán lại đây ba năm rưỡi để khám phá những ngành nghề thủ công: gốm, vải, hương liệu… Tháng 9.2010, họ lại trở về Việt Nam, nhưng lần này chọn mảnh đất Sài Gòn. 

Khi còn ở Hà Nội, Nathalie làm trong một công ty sản xuất đồ nội thất và sơn mài. Tại Paris, cô đã làm việc cho nhà thiết kế Mathias. Tại Istanbul, cô không nhận việc mà theo đuổi đam mê chụp hình đen trắng. Tại Morocco, cô làm ngành quảng cáo. Và bây giờ, cô trở lại với niềm đam mê đầu tiên của mình – ngành thủ công và trang trí tại cửa hàng Decosy.

Hình dáng bên ngoài ngôi nhà mang nét cổ điển.

Thiết kế ngôi nhà của cô lấy cảm hứng từ những món đồ nội thất hiện đại, ngoại trừ cái garde manger cũ kỹ. Cô quan tâm nhiều đến việc kết hợp hài hoà giữa yếu tố hiện đại và địa phương. “Nguồn cảm hứng của tôi là phong cách kiến trúc Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Morocco! Nghĩa là hội tụ đủ các yếu tố nhiệt đới, một số chi tiết chạm khắc đá quý, tinh thần phương Đông thân thiện”, Nathalie nói.

Nathalie quan tâm tới sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và địa phương

Căn biệt thự hai tầng nằm cạnh một khu vườn rộng với hồ bơi. Tầng trệt gồm một phòng khách rộng, nhìn ra một thư viện. Thảm được lót khắp sàn đem lại không khí Arập. Những món đồ cổ Việt Nam trưng bày trong phòng ăn với nhiều chi tiết gỗ và kim loại đặc trưng của Decosy.

Nathalie nói: “Những món đồ thu thập được từ những chuyến đi giúp tôi hình thành một không gian đa diện cho “nhà tôi”. Mỗi khi dừng chân tại một quốc gia, tôi lại chọn mua một hộp lớn (sơn mài hay gỗ, hay chất liệu tadelakt) để cất giữ tất cả các loại giấy tờ, vé hoà nhạc, bản đồ, hình ảnh, biên lai… trong chuyến đi. Những chiếc hộp này cũng là vật trang trí hữu dụng trong nhà”.

Phòng ngủ với không gian thuần gỗ, ấm cúng

Không gian cho trẻ nhẹ nhàng, sinh động.

Tầng trên gồm ba phòng ngủ. Phòng của cô khá đơn giản và nhỏ gọn. Phòng của con trai rất pop, dùng nhiều màu nóng, với rất nhiều đồ chơi và các nhân vật hoạt hình.

Những vật dụng lưu lại kỷ niệm nghề nghiệp và cả từ những chuyến đi.

Nép vào trong những góc nhỏ, lẩn khuất đâu đó là những món đồ cũ,đồ cổ và những vật dụng trang trí gợi nhiều xúc cảm.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo archi.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: