Ngôi nhà được thiết kế bỏ bớt diện tích để có nhiều cây xanh

18.08.15, 3:57 GMT+7

Ngôi nhà hướng Tây ở quận 7 (thành phố Hồ Chí Minh) mát mẻ hơn nhờ cây to ở sân thượng, ban công các tầng hay các cây ưa bóng mát trong nhà. Ngôi nhà ở quận 7 được xây dựng trên khu đất 175 m2. Kiến trúc sư Lê Quang Hậu đưa ra giải pháp dành diện tích vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của gia chủ, thêm nhiều khoảng không cho cây xanh, sân vườn, hồ nước. Ngoài cây ở sân, ban công, tầng thượng, hoa lá cũng được đặt ở các ô-văng, khoảng trống trong nhà. Nhờ vậy, cuộc sống của các thành viên trong gia đình cũng gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thủ pháp giật tầng để dành diện tích cho cây xanh tạo nên hình thức kiến trúc nhẹ nhàng, mái bay ra tạo nên cá tính cho căn nhà và có tác dụng che nắng vào ban ngày. Khi màn đêm buông xuống, hệ đèn trần ở ban công giúp ngôi nhà lung linh hơn.

Nha-bo-bot-dien-tich_03

Ngôi nhà có mặt tiền lớn hướng Tây nên kiến trúc sư đưa ra giải pháp chống nắng là nhà hai lớp áo. Lớp ngoài là những mảng tường đặc tạo hình khối mạnh mẽ vững chắc cho ngôi nhà. Sau mảng tường là các hành lang thông gió kết hợp với cây xanh tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên cho các phòng.

Nha-bo-bot-dien-tich_04

Tầng một dùng khoảng lớn làm sảnh đón, phòng khách phía ngoài kết hợp với hồ cá, cây xanh, sân vườn đem lại cảm giác nhẹ nhàng mỗi khi có khách đến chơi.

Nha-bo-bot-dien-tich_05

Ngoài ánh nắng, gió từ sân trước, khu phòng khách này còn nhận nguồn gió từ bên hông của nhà qua hệ thanh lam đứng.

Nha-bo-bot-dien-tich_06

Nha-bo-bot-dien-tich_07Ở tầng một còn có thêm phòng khách trong nhà kín đáo và trò chuyện thoải mái

Nha-bo-bot-dien-tich_08Trong bếp ăn cũng có một khoảng thông tầng nhỏ với hàng trúc quân tử tươi xanh, bình yên

Khu vực bếp bố trí tủ tường bày những món đồ yêu thích của chủ nhà. Bếp ăn vừa liên thông với phòng khách, vừa có sự riêng tư nhờ thủ pháp giật cấp, thêm phần tủ ngăn cách.

Nha-bo-bot-dien-tich_09

Từ tất cả các phòng đều có thể nhìn thấy màu xanh của cây lá, có ánh sáng, thông gió. Chủ nhà có thể ra hóng gió, ngắm cảnh ngoài ban công.

Những mảng vườn riêng ở các tầng giúp chủ nhà được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, có được cảm giác thư thái

Khu vườn xinh xắn trên tầng bốn lãng mạn với những tán hoa sứ, hồ nước nhỏ. Chủ nhà có thể đi qua cầu gỗ, bậc đá để ra thưởng hoa, ngắm cảnh.

Nha-bo-bot-dien-tich_12

Bản vẽ thiết kế ngôi nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo VnExpress)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: