Ngôi nhà gỗ hướng ra biển Far Pond tại Southampton, New York

18.06.14, 3:56 GMT+7

Kit House là chuỗi nhà ở bằng gỗ được xây dựng vào những năm 1970. Theo thời gian, kiến trúc của chúng đã được thay đổi và làm mới trong từng thời kỳ, trở nên hiện đại hơn để phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Nhadep.net xin giới thiệu Far Pond – một ngôi nhà thuộc chuỗi Kit House, tọa lạc tại Southampton, New York. Far Pond đã được kiến trúc sư Bates Masi “hồi sinh” theo phong cách đương đại nhưng vẫn giữ được những đặc tính riêng của nó.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Kit House_01

Kit House_02

Kit House_03

Kit House_04

Thiết kế của ngôi nhà đã thể hiện được chủ đề hiện đại, đặc biệt là ở phần cấu trúc. Các tấm thép lớn nhỏ được đục lỗ với nhiều kích thước bố trí ở kệ bếp, cầu thang, phòng tắm… lấp đầy không gian trống. Màu sắc của chúng kết hợp với các vật dụng khác đã tạo được sự hòa hợp giữa hai đặc tính cũ – mới.

Kit House_06

Kit House_07

Kit House_10

Kit House_12

Ở một góc độ khác, kiến trúc sư đã áp dụng những gì thân thiện với môi trường nhất bằng cách giảm thiểu các loại vật liệu xây dựng nhân tạo. Điều đó được thể hiện rõ qua chất liệu của phần cấu trúc nhà và nội, ngoại thất. Cũng có thể hiểu được lý do ngôi nhà đã tồn tại cho đến ngày nay, đó chính là yếu tố bền vững.

Kit House_05

Kit House_11

Quang cảnh gần hồ nước và nhìn được ra biển từ bên trong là điểm tuyệt vời của ngôi nhà cho việc áp dụng ý tưởng thiết kế không gian mở với thiên nhiên bằng cách sử dụng các tấm cửa kính lớn cho hầu hết các gian phòng.

Kit House_08

Kit House_09

Far Pond đã trở thành ngôi nhà kiểu mẫu cho những ai yêu thiên nhiên và thích cuộc sống yên bình, ngắm bình minh và thưởng thức bữa sáng ngon tuyệt, hay thư giãn trong không gian hoàng hôn lãng mạn lúc chiều tà!

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo FresHome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: