Ngôi nhà nhỏ gọn lắp ghép từ container chở hàng

18.03.13, 3:52 GMT+7

Ngôi nhà làm từ container chở hàng ở Majorca, Tây Ban Nha này được thiết kế bởi Espai Fly. Ba container được gia công và mang đến công trường để lắp ghép thành công trình di động nhỏ này.


Ngôi nhà này có tất cả mọi thứ mà một ngôi nhà điển hình cần có, bao gồm một phòng ngủ nhỏ với tủ quần áo rộng rãi và một cửa sổ lớn nhìn ra những mái nhà lân cận. Ngoài ra còn có một phòng khách, một nhà bếp, một phòng tắm và một sân nhỏ với chỗ ăn uống và thậm chí có cả hồ bơi lát gạch.

Ngôi nhà được lắp ghép để đóng vai trò như mái hiên để che sân khỏi ánh nắng mặt trời. Có một cầu thang xoắn ốc dẫn đến phòng ngủ ở bên trong container phía trên. Nhà cũng được trang bị màn che bằng tấm ván gỗ để che cửa sổ khỏi ánh sáng mặt trời.

Khu vực phòng khách có những bức tường bằng kính trông ra phía cây anh đào Nhật Bản kèm theo sẵn trong nhà – vật để phân cách với khu vực bếp và sân. Khối phòng màu xanh lá nhạt có tivi tô điểm thêm màu sắc bắt mắt vào thiết kế nội thất nhẹ nhàng hiện đại. Chiếc ghế sofa làm nổi bật nền nhà bằng gỗ, nơi có khoảng mở và dẫn đến kho lưu trữ. Ở phía bên phòng, có một chiếc bàn và vài cái ghế, có thể được sử dụng làm bàn ăn hay bàn làm việc đều được.

Phòng tắm là một không gian nhỏ nhưng bao gồm cả buồng tắm và kho lưu trữ. Nhà bếp cũng được thiết kế nhỏ gọn nhưng chứa đựng tất cả các tiện nghi cần thiết như bếp, chậu rửa và bàn nấu ăn. Còn có kệ bếp mở và một tủ đựng bát.

Sân nhỏ được che phủ bằng sàn ván gỗ và có một hồ bơi lát gạch với các bậc thang bằng gỗ dẫn vào hồ. Ngoài ra còn có những chậu cây tô điểm thêm cho ngôi nhà.

Vì được tạo dựng theo kiểu di động, nên ngôi nhà có thể được tháo rời và chuyển đi bất cứ lúc nào. Các nhà thiết kế và kiến trúc sư đã tận dụng gần như toàn bộ không gian để chứa đựng tất cả các yếu tố cần thiết như kho lưu trữ, không gian ngoài trời, và một kệ sách vào trong ngôi nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: