Ngôi nhà thông minh và độc đáo ở ngoại ô Paris

18.10.14, 3:56 GMT+7

Thiết kế bền vững và kiến trúc nhà “xanh” không đơn thuần chỉ là sự tổng hợp của các công nghệ nhà ở thông minh hiện đại nhất nhằm tiết kiệm năng lượng sử dụng. Các yếu tố như thiết kế, bố trí và hình chiếu ngôi nhà cũng đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định mức tiêu thụ năng lượng của kiến trúc đó. Một ví dụ cho sự thành công trong việc kết hợp linh hoạt nhiều đặc điểm mang tính thân thiện môi trường vào trong một ngôi nhà hiện đại chính là dự án Eco-Sustainable House do Djuric Tardio Architectes thực hiện.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi-nha-thong-minh_01

Ngoi-nha-thong-minh_24

Ngôi nhà thông minh tọa lạc tại Antony, khu ngoại ô phía Nam Paris này thực chất là một cấu trúc đã được làm sẵn tại phân xưởng, sau đó nhóm dự án đã lắp ráp các phần lại thành căn nhà hoàn chỉnh trong vòng hai tuần. Với mức kinh phí chỉ 650.000 Euro, một ngôi nhà với kết cấu hai tầng đã ra đời và mỗi tầng đều được thiết kế sao cho gia chủ có thể sinh hoạt thật thoải mái. Việc ứng dụng công nghệ “hấp nhiệt thụ động” (Passive Heating) với chức năng giữ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông, mát mẻ trong mùa hè cũng sẽ giúp gia đình tiết kiệm được khoảng chi phí khi không dùng máy sưởi và điều hòa.

Ngoi-nha-thong-minh_03

Ngoi-nha-thong-minh_02Mặt tiền mang đến sự riêng tư tuyệt đối cùng cảm giác ấm áp nhờ sự hiện diện của những thanh ván gỗ xếp nối tiếp nhau

Ngoi-nha-thong-minh_20

Ngoi-nha-thong-minh_21Kết hợp các cửa sổ hai lớp với chức năng cách nhiệt tối ưu với bệ gỗ nổi bên dưới giữ cho nhu cầu làm ấm và làm lạnh của ngôi nhà luôn ở mức thấp nhất

Ngoi-nha-thong-minh_08

Ngoi-nha-thong-minh_15Các cửa trượt và cửa sổ trên trần được dùng cho mục đích thông gió

Một điểm độc đáo trong thiết kế ngôi nhà chính là phần mái trông như chưa được hoàn thành. Trên thực tế, đó là hình dáng thật sự của mái nhà với ý tưởng bắt nguồn từ những giàn dây leo giúp mang lại bóng mát vào ban ngày, đồng thời cho phép hơi nóng và ánh sáng tự nhiên bao phủ, nuôi dưỡng rau xanh cùng vườn cây xinh xắn trên sân thượng. Sự kết hợp đáng yêu giữa yếu tố thẩm mỹ và vẻ đẹp thiên nhiên đã biến hàng hiên trở thành một thiên đường yên bình và tươi mát cho cả gia đình.

Ngoi-nha-thong-minh_04

Ngoi-nha-thong-minh_25

Ngoi-nha-thong-minh_05Khoảng không rộng cho các bé thoải mái chơi đùa

Ngoi-nha-thong-minh_06

Ngoi-nha-thong-minh_07

Bên trong ngôi nhà là một hệ thống cửa trượt thông minh giúp tạo nên không gian sống linh hoạt. Khi cần thiết, các phòng sinh hoạt chung có thể ngay lập tức trở thành góc riêng tư chỉ với một động tác kéo cửa đơn giản.

Ngoi-nha-thong-minh_12

Ngoi-nha-thong-minh_13

Ngoi-nha-thong-minh_14

Phòng làm việc kiêm thư viện ở ngay bên cạnh gian bếp xinh xắn cùng một bàn ăn và khu vực phòng khách nhỏ được bày trí khá đơn giản. Ở cả hai tầng đều có bố trí phòng ngủ và phòng tắm.

Ngoi-nha-thong-minh_16

Ngoi-nha-thong-minh_17

Ngoi-nha-thong-minh_09

Ngoi-nha-thong-minh_10

Ngoi-nha-thong-minh_11Màu sắc của những món đồ nội thất trở nên nổi bật, rõ nét hơn trên nền gỗ sáng và những bức tường trắng

Ngoi-nha-thong-minh_18

Ngoi-nha-thong-minh_19Lối trang trí tối giản mang lại cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn

Với ưu điểm bền vững, thông minh và hiệu quả, ngôi nhà Pháp xinh đẹp này là một điển hình cho các kiến trúc nhà ở nhấn mạnh yếu tố tối giản trong cả thiết kế lẫn trang trí nội – ngoại thất và kết hợp thiên nhiên vào không gian sống gia đình.

Ngoi-nha-thong-minh_22

 

Ngoi-nha-thong-minh_23

Bản vẽ ngôi nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: