Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ tại Gaziatep

12.12.18, 11:41 GMT+7

Trung tâm nhân lực Gaziatep là một công trình mới có cấu trúc năng lượng mặt trời đặc biệt và là tòa nhà đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ nhận được cả 2 chứng chỉ Passivhaus và LEED Platinum. Công trình phát triển như một cam kết chung bởi Trường Đại học Gazitep và Văn phòng chính phủ Gaziatep. Trung tâm nhân lực Gaziatep sử dụng một số hệ thống năng lượng bền vững và tăng gấp đôi cơ sở hạ tầng giáo dục để trở thành nơi mà mọi người có thể học hỏi về công nghệ năng lượng tái tạo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Một số công ty và tổ chức quốc tế đã được đưa vào phụ trách công việc thiết kế và xây dựng. Concept này được ấp ủ bởi EG ARCHITECTURE – công ty đã hợp tác với tư vấn viên của EKHO ARCHITECTURE để đảm bảo công trình tuân thủ theo các tiêu chuẩn của Passivhaus.

Khi nhắc đến một số tính năng có sức ảnh hưởng nhất của tòa nhà phải kể đến hệ thống thông gió thu hồi nhiệt, lớp cách nhiệt cao cấp giúp làm giảm sự truyền nhiệt, hệ thống bơm nhiệt và không xuất hiện cầu nhiệt. Những tấm PV (tấm quang điện) được lấp đặt trong vườn tạo ra đủ năng lượng nhằm đáp ứng các yêu cầu về năng lượng trong tòa nhà.

Dự án là sự kết hợp tính thụ động và chiến lược thiết kế bền vững, nó tận dụng tối đa các tính năng như vị trí mở tối ưu, không gian kín và nguồn năng lượng sạch. Hệ thống đèn LED chiếu sáng giúp giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng, trong khi thiết kế kiến trúc thông minh cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong tòa nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở – Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Inhabitat)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: