Ngôi nhà “xanh” giữa thành phố Tokyo

07.04.13, 3:52 GMT+7

Tọa lạc tại thành phố Tokyo, Nhật Bản, ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Ryue Nishizawa, có không gian mở và thoáng, kiểu dáng ngôi nhà đẹp và lạ mắt, ban công trồng rất nhiều cây xanh và hoa, và có hướng nhìn ra đường phố.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi nha xanh giua Tokyo_01

Ngoi nha xanh giua Tokyo_02

Ngoi nha xanh giua Tokyo_03

Với kiến trúc mở và thông thoáng nhưng ngôi nhà vẫn có khu vực riêng tư phía sau “không gian xanh”. Mỗi tầng đều bao gồm các căn phòng có thiết kế khác nhau và một khu vườn nhỏ phía trước, chính vì vậy mọi thành viên trong gia đình đều có thể tận hưởng bầu không khí trong lành ngay trong trung tâm Tokyo nhộn nhịp.

Ngoi nha xanh giua Tokyo_04

Ngoi nha xanh giua Tokyo_05

Ngoi nha xanh giua Tokyo_06

Ý tưởng của kiến trúc sư là sáng tạo ra ngôi nhà không có tường ngăn cách giữa các không gian sinh hoạt, mà kết cấu chỉ đơn thuần xếp chồng các sàn bê tông lên nhau khiến cho ngôi nhà hoàn toàn có một không gian cởi mở với khu vực xung quanh. Cấu trúc của mỗi phòng ẩn phía sau tấm rèm cửa để đảm bảo sự riêng tư nhất định cho các thành viên trong nhà.

Ngoi nha xanh giua Tokyo_07

Ngoi nha xanh giua Tokyo_08

Ngoi nha xanh giua Tokyo_09

Khu vườn được thiết kế trên mỗi tầng của ngôi nhà như vậy đã mang lại cho những người sống trong nó một không gian sống thoải mái, dễ chịu giữa các cây xanh, bên cạnh đó đây cũng là sự bù đắp tuyệt vời cho việc thiếu không gian sân vườn giữa khu đô thị đất chật người đông.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: