Ngôi nhà xinh xắn được cải tạo từ một chiếc xe buýt cũ tại Sharon, Israel

18.07.14, 3:56 GMT+7

Tọa lạc tại Even Yehuda, một thị trấn ở khu vực trung tâm của Sharon của Israel, ngôi nhà này được cải tạo từ một chiếc xe buýt cũ. Với việc kết hợp các giải pháp thông minh và hiểu biết của mình, hai chàng trai năng động Tally Saul và Hagit Morevski đã thực hiện một ý tưởng thiết kế phù hợp với môi trường sinh thái, gần gũi thiên nhiên và có khả năng di chuyển đến nhiều địa điểm nhưng vẫn đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi nha hien dai lam tu xe bus tai Israel_1

Khi hai người phát hiện được chiếc xe buýt từ một bãi phế liệu cũ, họ đã tới tham vấn tại công ty thiết kế để được các chuyên gia giúp đỡ làm thế nào cải tạo chiếc xe chỉ rộng 7,6m và dài 36,5m. Ngay sau đó, họ bắt tay vào việc chuyển đổi sang công năng nhà ở với các thiết kế kết hợp sự thuận tiện và tối giản nhất.

Ngoi nha hien dai lam tu xe bus tai Israel_2

Ngoi nha hien dai lam tu xe bus tai Israel_3

Một gian phòng nhỏ được trang bị bộ bàn ghế với màu cam tươi sáng đặt ở phía sau chỗ ngồi lái. Đối diện là quầy và kệ bếp được tạo điểm nhấn bằng gỗ màu trắng mang lại một cảm giác thông thoáng. Tiếp đến là khu vực phòng tắm được lắp đặt cửa kính mờ. Sau cùng ở cuối xe là một gian phòng ngủ rộng rãi với drap giường cùng gối đệm lấy hai tông màu trắng đen làm chủ đạo. Vào ban ngày, các vật dụng trong phòng ngủ có thể trở thành một bộ bàn ghế tiện dụng.

Nhằm tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà, một tủ quần áo màu trắng đặt đối diện với phòng tắm kèm theo đó là bức chân dung của Audrey Hepburn. Nằm ở vị trí khác nhau nhưng phòng ngủ và tủ quần áo lại có sự kết nối về màu sắc và phong cách.

Ngoi nha hien dai lam tu xe bus tai Israel_4

Ngoi nha hien dai lam tu xe bus tai Israel_5

Chiếc xe buýt bây giờ đã trở thành một ngôi nhà ở với các điều kiện sinh hoạt cơ bản, cùng với những tiện nghi hiện đại như điều hòa không khí hay nước nóng trong phòng tắm.

Ngoi nha hien dai lam tu xe bus tai Israel_6

 

Ngoi nha hien dai lam tu xe bus tai Israel_8

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: