Người Việt tận hưởng cuộc sống lành mạnh, đẳng cấp tại khu đô thị sinh thái chuẩn mực

Tháng Mười 22 14:00 2019

Đô thị sinh thái đã trở thành giải pháp được các quốc gia chọn lựa vì mong muốn tạo ra không gian xanh đa dạng sinh học ngay giữa thành phố hiện đại và phát triển. Tuy nhiên, ở Việt Nam, tuổi đời của mô hình đô thị này vẫn còn khá “trẻ” và chỉ có ít chủ đầu tư kinh nghiệm đủ tiềm lực để hướng đến phân khúc này.

Các giá trị của khu đô thị sinh thái

Dưới góc độ văn hóa, đời sống, khu đô thị sinh thái là cộng đồng có gắn kết mật thiết giữa cư dân sinh sống trong khu dân cư và những dịch vụ duy trì khu đô thị đó. Cư dân của đô thị sinh thái trân trọng thiên nhiên, hiểu biết và khao khát khiến cuộc sống tiện nghi của mình ngày càng thân thiện với môi trường.

Mô hình khu đô thị này đòi hỏi quỹ đất lớn mà chủ đầu tư dành cho mảng xanh. Quá trình xây dựng cần sự tỉ mỉ ngay từ giai đoạn thiết kế và lập kế hoạch tổng thể, định hướng quy hoạch rõ ràng và tính toán dự trù không gian nội khu. Đồng thời, chủ đầu tư phải có các giải pháp về năng lượng tái tạo và vận hành quản lý môi trường thích hợp.

Celadon City là khu đô thị tiên phong về các giá trị sinh thái và kinh tế tại ТР.НСМ

Khu đô thị sinh thái tổng hòa các giá trị sống đích thực

Từ hơn 10 năm trước, tại Việt Nam vẫn luôn có một tập đoàn bất động sản (BĐS) nước ngoài từng bước tỉ mỉ kiến tạo nên những không gian sống đích thực cho cư dân Việt Nam. Đó là tập đoàn BĐS Gamuda Land. Với hai dự án Gamuda City (Hà Nội) và Celadon City (TP.HCM) đang được triển khai, Gamuda Land từng bước khẳng định thương hiệu là nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm với cái tâm hướng đến bảo vệ môi trường và chú trọng phát triển khu cộng đồng bền vững.

Với mật độ xây dựng chung chỉ 20-25%, cả hai dự án đều dành nhiều diện tích để mở rộng cảnh quan mặt nước, phát triển hệ thực vật đa dạng, thiết kế hồ điều hòa, hệ thống thu hoạch và tái sử dụng nguồn nước mưa, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, nhà máy xử lý nước thải chuyển biệt. Tất cả điều này giúp tạo nên một không gian sống tổng hòa vừa tiện nghi đẳng cấp vừa thân thiện với môi trường.

Nhờ sự nỗ lực từ Gamuda Land, khu vực Yên Sở – Hà Nội ngày nay trở thành vùng đất xanh tốt, kinh tế phát triển ổn định và cộng đồng cư dân văn minh tiến bộ. Tại TP.HCM, sự hiện diện của Celadon City góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa của quận Tân Phú tăng mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng khang trang hiện đại và khu dân cư đông đúc mua bán sầm uất.

Những thành quả xây dựng khu đô thị sinh thái và cam kết lâu dài vì sự phát triển bền vững của tương lai Việt Nam, đã mang đến cho Gamuda Land nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về bất động sản. Tháng 5 vừa qua, Celadon City vinh dự nhận giải Bạc quốc tế tại hạng mục dự án có “Quy hoạch tổng thể” tốt nhất thuộc khuôn khổ giải thưởng FIABCI World Prix d’Excellence 2019, vì sự kết hợp hài hòa giữa bảo tồn các giá trị của thiên nhiên và môi trường sống tích hợp nhiều tiện ích hiện đại.

Với trọng tâm phát triển hướng đến cộng đồng cư dân và môi trường, Gamuda City được chứng nhận là “Dự án đang sống năm 2019” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao tặng. Đồng thời, trong khuôn khổ giải thưởng BĐS Châu Á năm 2019 (BCI Asia Awards), chủ đầu tư Gamuda Land cũng lọt Top 10 Nhà phát triển BĐS tốt nhất Việt Nam nhờ triết lý kinh doanh nhân văn và tinh thần tiên phong áp dụng các công nghệ tiên tiến, tạo ra các giá trị bền vững cho nơi dự án phát triển.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Dự án bất động sản”, vui lòng nhấn vào đây]

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin