Nhà phố xanh hút khách khu Đông thành phố Hồ Chí Minh

18.09.16, 3:59 GMT+7

Có thời điểm nhà phố truyền thống gần như bị “thất sủng” bởi các khu căn hộ tiện nghi, hạ tầng đồng bộ, tiện ích phong phú, gần trung tâm, an ninh… Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhà phố kiến trúc xanh kiểu mới, an ninh 24/24 lại là xu hướng lựa chọn nhà ở của nhiều người dân.

nha-pho-xanh-hut-khachCitibella 2 nằm trên mặt tiền hai trục đường chính Cát Lái, liền kề công viên nội khu 1.200m2 và chỉ cách công viên trung tâm 130m

Báo cáo của Savills cho thấy vào quý 4/2015, tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh, tổng lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự/ nhà liền kề tăng 46% theo quý và 64% theo năm, trong đó nhà phố liền kề chiếm đến 70% lượng giao dịch.

Savills cũng cho biết, tăng trưởng lượng giao dịch kể trên do tình hình giao dịch tốt của một vài dự án nhà phố kiểu mới thuộc các khu đô thị phía Đông thành phố Hồ Chí Minh từ cuối năm 2015 khi các dự án tại đây thay đổi thiết kế, biến tấu mô hình kiến trúc xanh, kết hợp hệ thống an ninh 24/24.

Riêng dự án Citibella, được mở bán vào cuối năm 2015 (Citibella 1) và đầu năm 2016 (Citibella 2), trở thành “hiện tượng” nhà phố tại Cát Lái với lượng giao dịch gần 150 căn bán ra chỉ trong ba tháng, bao gồm cả tháng Tết.

Lý giải về sự thành công của các dự án nhà phố kiểu mới tại khu Đông, ông Hồ Hữu Xuyên – Phó tổng giám đốc phụ trách xây dựng của Tập đoàn Kiến Á, đơn vị phát triển Citibella 2 – dự án nhà phố xanh khá hút khách tại Khu đô thị Cát Lái (quận 2), cho biết, từ 2016 nhà phố xanh đang từng bước thay đổi diện mạo nhà phố đô thị theo hướng tích cực. Điều này có thể nhìn thấy rất rõ tại Citibella 2. Cũng là nhà phố, nhưng Citibella 2 khác hẳn kiểu nhà phố truyền thống.

“Kiến trúc xanh theo dạng mở tại đây giúp cư dân có thể nhìn thấy cây xanh khắp mọi nơi, từ tầng trệt lên đến tầng mái, từ trước ra sau nhà. Hệ thống ban công xanh, được thiết kế so le, tạo ra những nhịp điệu vui mắt, đồng thời tối đa không gian giao tiếp công cộng. Các cửa sổ được bố trí hợp lý ở trước và sau nhà, khiến ngôi nhà nhà luôn thoáng khí và tràn ngập ánh sáng tự nhiên”, ông Xuyên thông tin thêm.

Cũng theo vị Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Kiến Á, tuy là khu phố mở, nhưng Citibella 2 vẫn có hệ thống bảo vệ 24/24, mang đến sự an toàn cho cư dân.

Bên cạnh lợi thế về kiến trúc, dự án hút hàng như Citibella 2 còn phải đảm bảo cho người mua những thuận lợi khác về mặt vị trí, mức giá hay tiềm năng trong tương lai.

Cụ thể, cả Citibella 1 và Citibella 2 đều thuộc khu đô thị mới nhiều tiềm năng Cát Lái, chưa kể Citibella 2 còn nằm trên mặt tiền hai trục đường chính Cát Lái, liền kề công viên nội khu 1.200m2 và chỉ cách công viên trung tâm 130m.

Vị trí này giúp cư dân của Citibella 2 dễ dàng kết nối với trung tâm và các khu vực lân cận nhờ hệ thống hạ tầng giao thông với các công trình lớn đã hoàn thiện, cũng như thừa hưởng và tiếp cận nhanh chóng hệ thống tiện ích đã sẵn sàng trong nội khu.

Cư dân chỉ mất 15 phút đến quận 1 qua Hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Đông Tây; 9 phút đến Phú Mỹ Hưng qua cầu Phú Mỹ; 10 phút đến các tiện ích liền kề như Metro, Parkson, Big C, Trung tâm thể dục thể thao Rạch Chiếc; 2 phút đến cụm trường học trong khu vực (Mẫu giáo Sơn Ca, Tiểu học Mỹ Thủy, THCS và THPT Cát Lái, Đại học Quản lý Công nghệ)…

Đồng thời, với 2,9 tỷ đồng/ căn nhà phố rộng 175m2, Citibella 2 còn được xem là có mức giá cạnh tranh so với các dự án cùng phân khúc trên địa bàn quận 2, quận 9 và thậm chí cả quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Dự án bất động sản”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: