Những cách treo khung ảnh trên tường đầy thu hút và ấn tượng

18.01.13, 3:51 GMT+7

Tiền sảnh, khu vực cầu thang và hành lang là những nơi lý tưởng nhất để treo những bức ảnh đáng yêu của gia đình và bạn bè. Bởi vì thông thường đây là khu vực không có gì nổi bật với những bức tường trống nhạt nhẽo, chính vì vậy, việc “thêm thắt” những điểm nhấn thú vị trên tường để thu hút sự chú ý và “giữ chân”  bất cứ vị khách nào khi bước qua không gian này, quả là một giải pháp thiết kế đáng tham khảo để ngôi nhà của bạn sở hữu thêm một góc lưu giữ kỷ niệm xinh xắn.

Treo khung ảnh với phong cách đa dạng

Cach treo khung anh_01
Nếu bạn thích mang đến sự sinh động và vui nhộn cho bức tường nơi bạn muốn treo khung ảnh thì bạn chỉ cần chọn ra những bức ảnh kỷ niệm của gia đình không theo một chủ đề nhất định nào, sau đó lồng trong nhiều loại khung có kích thước và họa tiết khác nhau. Sắp xếp những khung ảnh một cách ngẫu nhiên, phủ kín một góc tường, khoảng cách giữa các khung phải tương đối bằng nhau, bạn nên treo những khung ảnh to trước, sau đó lấp đầy những khoảng trống bằng những khung nhỏ hơn.

Sử dụng ánh sáng

Cach treo khung anh_02

Cach treo khung anh_03

Không phải ở ngôi nhà nào cũng có tiền sảnh được thiết kế để đón nguồn ánh sáng tự nhiên cả ngày. Chính vì vậy, tận dụng nguồn ánh sáng này để làm nổi bật những khung ảnh trang trí của bạn là điều hết sức cần thiết, bạn nên treo khung ảnh gần cửa sổ, nơi có ánh sáng khuếch tán, tránh ánh sáng trực tiếp sẽ làm phai màu hình và hư khung ảnh.

Treo khung ảnh như thế nào là thích hợp?

Cach treo khung anh_04

Cach treo khung anh_05

Đa số mọi người đều dùng móc để treo ảnh, nếu như vậy bạn phải chắc chắn rằng khu vực đó chỉ dùng để treo ảnh mà thôi, việc sử dụng móc để treo sẽ khiến bạn khó có thể trưng bày những vật dụng trang trí khác khi cần. Chính vì vậy, tại sao bạn không thử bố trí một chiếc kệ một tầng hoặc đa tầng đơn giản trên tường, bạn có thể thỏa thích trưng bày những bức ảnh mà bạn yêu thích và cũng linh hoạt hơn trong việc sắp xếp trật tự của chúng

Treo khung ảnh theo một trật tự và nguyên tắc nhất định

Cach treo khung anh_06

Cách sắp xếp khung hình theo quy tắc hình học chưa bao giờ lỗi thời, chính hệ thống này mang đến cho căn phòng của bạn sự trật tự, gọn gàng và không lộn xộn. Cách sắp xếp này thích hợp bố trí ở các tiền sảnh, những khung ảnh sẽ trông như những ô cửa sổ nhỏ với nhiều sắc thái khác nhau sẽ thu hút sự chú ý của những người khách ghé thăm.

Biến hóa với dây treo rèm cửa

Cach treo khung anh_07

Sử dụng dây rèm cửa để treo ảnh là một cách khá độc đáo và thú vị để áp dụng cho khu vực hành lang hoặc cầu thang. Bạn có thể sử dụng các vật dụng kẹp quần áo để cố định những bức ảnh, cách treo ảnh như thế này khá bắt mắt và linh hoạt trong việc thay đổi ảnh trang trí, ngoài ra, chúng còn tiện lợi và kinh tế ở chỗ là bạn không phải dùng đến bất cứ khung ảnh nào.

Treo khung ảnh theo hai hàng song song

Cach treo khung anh_08

Để tạo cái nhìn đồng nhất và sự phong phú trong cách treo ảnh ở những khu vực khác nhau, bạn có thể sắp xếp khung ảnh theo hai đường thẳng song song như hình trên, dùng bút chì mềm để kẻ hai đường thẳng song song cách nhau từ 2cm đến 3cm làm dấu, sau khi thực hiện xong có thể xóa vết bút chì một cách dễ dàng.

Những khung ảnh vui nhộn

Cach treo khung anh_09

Cach treo khung anh_10

Ý tưởng sử dụng những khung ảnh vui nhộn sẽ mang lại không khí tươi mới và đầy nghệ thuật cho không gian sống. Bạn có thể dùng bìa của một quyển sách cũ để thay thế cho khung ảnh truyền thống hoặc sử dụng những bìa kẹp hồ sơ cũng là một ý tưởng khá sáng tạo.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedit)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: