Những chiếc bàn thanh mảnh thiết kế bởi Andrew Cheng

21.05.20, 3:56 GMT+7

Chiếc bàn có tên Chopsticks được lấy ý tưởng từ những đôi đũa, phần chân bàn tiếp xúc với mặt đất được vót nhọn còn một nửa so với đường kính.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chân bàn của những chiếc bàn nhỏ này được thiết kế bởi nhà thiết kế người Đài Loan Andrew Cheng với đường kính của chân bàn chỉ là 1,2cm.


Khi thiết kế loại bàn Chopsticks này thì Andrew Cheng đã đặt mục tiêu sản xuất ra loại bàn chân bàn nhỏ nhất có thể. Anh ấy đã nghiên cứu trong nhiều năm và tìm cách kết hợp giữa gỗ và kim loại, kết quả là những chiếc chân bàn này được làm từ gỗ sồi và được củng cố bằng lõi thép bên trong.

Cách sản xuất loại chân bàn này cũng giống như bút chì – dùng hai thanh gỗ rỗng bọc lõi thép lại. “Chắn chắn là khi sử dụng mọi người sẽ thắc mắc những chiếc chân bàn siêu nhỏ này được sản xuất như thế nào”, Cheng nói trong một bài phỏng vấn của Dezeen. “Tôi chọn sử dụng gỗ sồi vì nó cứng và đặc, chất lượng phân bố đồng đều khắp thân gỗ, chính điều này sẽ giúp dễ dàng sản xuất công nghiệp hàng loạt bằng máy. Tôi tập trung thiết kế chân bàn nhỏ đồng thời cố gắng giữ cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể”.

“Khi nhìn chiếc bàn từ trên xuống, chân bàn trông giống như những chiếc đũa, đồ dùng mà tôi đã sử dụng từ nhỏ đến lớn”, anh ấy nói. “Những đôi đũa có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Khi gia đình mua bộ đũa mới thì cho tôi chọn màu và tôi thường chọn màu đỏ và trắng, đó cũng là gam màu tôi chọn sử dụng cho bộ bàn của tôi.

Chiến dịch quảng bá bộ bàn Chopsticks này đã được thực hiện tại tuần lễ thiết kế Milan vào tháng tư và tiếp tục lần nữa vào tháng chín tại Luân Đôn. “Tại Milan, nhiều người đã tò mò ấn thử vào chiếc bàn hoặc nhìn vào chân và thắc mắc chúng được sản xuất như thế nào”, Cheng nói. “Đó cũng là những phản hồi tôi mong sẽ nhận được lần này tại sự kiện thiết kế Tent tại Luân Đôn bởi vì điều đó chứng tỏ mọi người đã nhận thấy sự độc đáo của bộ sản phẩm này.

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]  

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: