Những chiếc bình hình sóng nước sống động của Graham Muir

29.03.19, 12:58 GMT+7

Nằm chênh vênh trên bệ đỡ, những chiếc bình thuỷ tinh của nghệ sỹ Scotland Graham Muir có vẻ như không chịu tác động của trọng lực, chúng mô phỏng hình ảnh của các con sóng tại thời khắc trước khi vỡ oà trên mặt đại dương. Dùng những kỹ thuật thổi thuỷ tinh được hoàn thiện suốt một thập kỷ qua, Muir đã tạo ra được các đồ vật có hình dạng nhìn như những tác phẩm chạm khắc, nhưng thực ra được tạo hình trong khi thuỷ tinh vẫn còn nóng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ông chia sẻ rằng các tác phẩm như vậy là những đại diện lặng lẽ cho sự hoà hợp giữa người chế tác và chất liệu. Sự hoà hợp này là kết quả của một quá trình qua nhiều nỗ lực thất bại và cuối cùng tạo ra được một tác phẩm tuyệt vời, tới mức không cần thêm hay bớt một chi tiết nào.

Ông Muir, cũng như đa số người trong nghề, nghĩ rằng thuỷ tinh là một chất liệu không dễ bị chế ngự. Đối với ông, việc chế tác chỉ là điểm khởi đầu cho một cuộc “trò chuyện” giữa ý tưởng của nghệ sĩ và chất liệu. Nghệ sĩ đưa ra ý tưởng, chất liệu đáp lại và cuộc thảo luận giữa hai bên bắt đầu. Bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều “con sóng” hơn tại trang web của ông.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bình – Lọ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo My Modern Met và Colossal)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: