Những chiếc ghế sáng tạo của Thorsten Frank

29.10.20, 3:56 GMT+7

Nhà thiết kế nội thất người Đức Thorsten Frank đã tạo ra những chiếc ghế khá thú vị và sáng tạo. Thiết kế gần đây nhất của ông được gọi là “Out Of Balance” (mất thăng bằng). Nó có thể tự giữ thăng bằng trên một chân giống như con lật đật. Toàn bộ bề mặt của chiếc ghế được phủ một lớp sơn gỗ sồi, trên mặt ghế được bọc một tấm nệm với bốn tông màu đỏ khác nhau.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhung chiec ghe sang tao cua Thorsten Frank_1

Nhung chiec ghe sang tao cua Thorsten Frank_6

Tischlein là một thiết kế khác của Frank, được làm từ gỗ phong. Thiết kế này sẽ khá đơn giản và mộc mạc nếu không được trang trí bởi một chi tiết đặc biệt của một ngàn tám trăm tờ giấy với hai mươi bốn màu khác nhau. Những tờ giấy này cũng có thể lấy ra sử dụng cho việc viết lách, vẽ hay những mục đích khác.

Nhung chiec ghe sang tao cua Thorsten Frank_2

Hocker là một trong những ghế dành cho trẻ em. Thiết kế này có nhiều kích thước khác nhau – chiều cao ghế 25cm, 30cm hoặc 35cm, ở giữa mặt ghế còn được khoét hình bông hoa hoặc trái tim.

Nhung chiec ghe sang tao cua Thorsten Frank_3

Nhung chiec ghe sang tao cua Thorsten Frank_4

Về nhà thiết kế Thorsten Franck, ông sinh năm 1970 tại Hamburg, CHLB Đức. Từ 1987–1993 được đào tạo nghề mộc và thiết kế đồ nội thất tại A.Hellmund, G.Böckelmann, E.Brüggemann, Từ 1993–2000 nghiên cứu thiết kế công nghiệp ở Đức và Anh với W.Saurer, R.Arad, J.Morrison. 2000 thạc sĩ nghệ thuật thiết kế sản phẩm tại đại học hoàng gia London. 2001 mở studio riêng để thiết kế và phát triển sản phẩm tại Munich. Từ năm 2004 thực hiện các nhiệm vụ giảng dạy tại các trường thiết kế quốc tế khác nhau. Từ năm 2005 hợp đồng giáo sư tại trường đại học Bozen miễn phí, khoa thiết kế và nghệ thuật. Từ năm 2007 giảng viên tại học viện thiết kế ở Munich.

Trên đây là hình ảnh một số thiết kế độc đáo của nhà thiết kế tài năng người Đức Thorsten Frank. 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interiroholic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: