Những điều nên làm khi phòng bếp có không gian nhỏ

18.07.12, 3:49 GMT+7

Những căn hộ tương đối nhỏ thì điều này cũng tỉ lệ thuận với diện tích của phòng bếp và đây thật sự là một thách thức không nhỏ trong việc giữ cho mọi thứ luôn ngăn nắp. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách “quản lý” nó thì không gì là không thể. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài lời khuyên hữu ích sau đây:

Kho lưu trữ luôn là “người bạn tốt”

Như bạn đã thấy, sống trong một ngôi nhà nhỏ thì tạo ra thêm không gian lưu trữ bất cứ đâu có thể là điều cần thiết. Có rất nhiều nơi có thể tạo thành nhà kho tí hon của bạn như tủ kéo, tủ/ kệ âm tường…

Sử dụng không gian bức tường

Bạn có thể treo các loại dao, kéo lên tường thay vì chiếm diện tích trong các ngăn tủ. Các giá đỡ theo chiều ngang cho các loại nồi, chén dĩa…ở giữa tủ và trần rất thích hợp.

Thiết thực!

Hãy mạnh dạn bỏ đi những món đồ bạn ít không cần hoặc ít khi sử dụng. Ví dụ, nếu bạn chỉ sống một mình hoặc một người bạn nữa thì bạn không cần nhiều quá nhiều loại dĩa hoặc quá nhiều ly. Hãy giữ những vật bạn cần và đem tặng/ bán những phần còn lại.

Lưu trữ bên ngoài

Nếu bạn có những đồ dùng lớn nhưng đôi khi mới sử dụng như máy trộn loại lớn, nồi crockpot (hay còn gọi là bếp chậm) thì hãy tìm một nơi khác ngoài nhà bếp để cất. Trừ khi những vị khách thích “khám phá” nhà bạn thì không ai có thể biết chiếc tủ quần áo cũng có thể trở thành nơi cư ngụ của các vật dụng chế biến thức ăn.
Một số nhà bếp nhỏ bạn có thể tham khảo:

Một không gian nhỏ rất cần sự sáng tạo của bạn trong việc giữ cho mọi thứ luôn gọn gàng!

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Góc tư vấn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: