Những góc sân vườn xinh xắn làm đẹp cho không gian sống

18.07.18, 3:59 GMT+7

Công ty kiến trúc Klopf ở Burlingame, California đã thiết kế ra một không gian sinh sống hiện đại, thoải mái cho một gia đình năm người. Ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Eichler độc đáo và sáng tạo. Sân vườn được lót gạch màu xám và những bộ bàn ghế được bày trí ở một góc sân vườn, kết hợp cùng việc điểm tô bằng một vài cây cảnh xung quanh đã tạo nên một không gian thư giãn cho cả gia đình. Sân vườn không những là nơi gắn kết tất cả các thành viên trong gia đình, còn là nơi kết nối các không gian khác trong nhà thông qua những bức tường kính. 

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Sân vườn mộc mạc theo phong cách Nhật Bản với chiếc cầu bê tông bắt ngang hồ, tạo nên một không gian tao nhã, yên tĩnh.

Kiến trúc sư Diane Cheatham và nhà phát triển ý tưởng Edward Baum đã tạo nên một công trình nhà ở lý tưởng tại thành phố Dallas. Ngôi nhà được chia thành ba gian là phòng khách, phòng làm việc của Baum và một thư viện nhỏ trong nhà. Phòng khách và phòng làm việc được ngăn cách bởi một khoảng sân nhỏ được trải đầy đá bụi, kết hợp cùng bức tường gạch cũ phủ đầy dây leo mang đến một không gian sống tự nhiên cho cả ngôi nhà.

Kiến trúc sư Ray Kappe ở Los Angeles đã xây dựng nên một ngôi nhà đa tầng cho gia đình mình. Những thanh gỗ của mái che giúp mở rộng không gian ngôi nhà. Sân vườn bên ngoài được trồng rất nhiều cây xanh, che mát cho cả sân vườn tạo nên một mảng xanh cho ngôi nhà.

Phía Tây của ngôi nhà Austin là một sân vườn tươi tốt, tạo nên không gian xanh, kết hợp cùng bức tường kính ở tầng trệt giúp kết nối con người với thiên nhiên. Đồng thời, nhờ những tán cây to, sân vườn trở nên mát mẻ hơn.

Kiến trúc sư Jacek Kolasiński đã tân trang lại một ngôi nhà cho một người bạn hàng xóm với những bức tường bằng vôi trắng tinh và khoảng sân vườn nhỏ, tạo nên sự tinh tế, nhẹ nhàng cho cả không gian. Một bức tường gạch, phủ đầy cây xanh và rêu là bức màng ngăn cách ngôi nhà này với những ngôi nhà xung quanh. Và chính bức tường này đem đến không gian xanh cho cả ngôi nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sân vườn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: