Những kiểu vườn đặc biệt cho nhà thêm xinh

18.07.18, 3:55 GMT+7

Đôi khi có hàng tá thứ khiến bạn không hài lòng với khu vườn cũ và mong muốn có một sự thay đổi để biến nó trở nên đặc biệt hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tìm ra những giải pháp cho một khu vườn hiện đại và độc đáo hoặc cho những ai đang do dự không biết làm gì khi diện tích quá nhỏ.

Biến tấu từ những hộp gỗ

Hãy bắt đầu ý tưởng với những tấm gỗ thô. Những chiếc chậu chân cao dưới đây là hoàn hảo cho những ai thích sự cao ráo và không muốn khom người quá nhiều trong lúc làm vườn. Càng dễ dàng hơn khi các miếng gỗ không cần phải được đánh bóng hay xử lý mà chỉ là đơn giản ghép chúng lại với nhau.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Một khoảng sân nhỏ, hay thậm chí là không có không gian cho việc trồng cây bây giờ không còn là vấn đề nữa. Bạn đã từng nghĩ đến việc di chuyển những chiếc máng trồng cây này vào trong nhà nếu không có vườn bên ngoài? Chắc hẳn nó chẳng thích hợp tí nào khi được đặt trong không gian nội thất sang trọng và hiện đại. Do đó, bạn nên thay những máng cây này với những chiếc chậu nhựa nhỏ xinh hay những máng cây đã được gọt dũa khéo léo.

Một khu vườn bên trong kết hợp với khung cảnh lãng mạn bên ngoài tạo cảm giác hai không gian như đang kết nối với nhau mà không có giới hạn, mang lại cho ta sự bình yên đến lạ kỳ.

Khu vườn đứng

Bạn có biết “ khu vườn đứng”? Nếu chưa từng nghe đến nó thì có lẽ bạn chưa am hiểu hết tất cả các loại vườn. Đây có thể được xem như là một dạng vườn treo. Kiểu vườn này đang ngày càng phổ biến và được đánh giá là cách tận dụng không gian tối đa nhất và có thể được kết hợp cùng với các sản phẩm DIY (Do It Yourseft). Một ý tưởng cụ thể cho bạn, là gắn các chậu cây thảo mộc và trồng một vài loại dây leo với nhau là bạn đã có một khu vườn treo hoàn chỉnh.

Khu vườn treo cũng là một cách tận dụng các loại cây trang trí trong nhà, đặc biệt là với những không gian có nhiều ánh sáng

Nếu bạn không thích thú lắm với việc cặm cụi ngồi làm từng chiếc lọ trồng cây, thì hãy đi mua một chiếc chậu treo bên ngoài. Tuy khá đắt so với việc tự làm nhưng cũng tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian.

Nếu bạn yêu thích những kiến thức làm vườn, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với kiểu vườn “tấm bảng”. Bạn có thể tận dụng những vật liệu cũ và làm nó trở nên đẹp đẽ hơn, phù hợp với những không gian hiện đại.

Một dạng vườn khác cũng đang được ưa chuộng để tăng thêm không gian xanh cho ngôi nhà, đó là dạng vườn treo áp dụng chất liệu mây tre đan. Treo chiếc giỏ cây đơn giản trước cửa hay hiên nhà cũng sẽ tạo nên một không gian vườn bé xinh đáng yêu.

Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo khu vườn với những chiếc hộp gỗ đựng chai rượu Bordeaux. Kiểu dáng nhỏ nhắn cùng những dòng chữ phá cách khiến cho “chậu cây” trở nên thu hút. Tiện dụng hơn là bạn có thể di chuyển chúng đến nhiều vị trí khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là nếu sân vườn bạn quá nhỏ để đặt chúng cùng một chỗ thì có thể tìm thấy những vị trí thích hợp cho những chiếc chậu nhỏ xinh này.

Khi bạn sử dụng ban công để làm vườn, hãy tận dụng những chiếc chậu bằng kim loại lớn, kết hợp các cây thân thấp, xương rồng cùng vài chiếc vỏ sò biển nhằm làm tăng thêm sự phong phú.

Chắc hẳn bạn sẽ phải thốt lên khi nhìn thấy sự đáng yêu của những chiếc ly với cây xương rồng sặc sỡ…

…hay những chiếc dĩa như thế này!

Hoàn hảo cho không gian ngoài trời hay thậm chí là cho không gian trong nhà, những cây thân thấp có thể được gom lại thành một nhóm để trở thành khu vườn đặc biệt trong những chiếc lọ thủy tinh trong suốt với nhiều hình dạng khác nhau.

Giải pháp mới lạ cho vườn cây

Sẽ không có gì là ngạc nhiên khi bạn trồng vườn theo kiểu thông thường, nhưng nếu bạn làm ngược lại nó có thể tạo ra hiệu ứng đáng chú ý. Hãy thử ngày bằng cách lật ngược các vật dụng trồng cây như chậu hay thùng lại. Cây sẽ mọc ngược từ dưới lên, và công việc của bạn là giúp chúng phát triển bình thường với kiểu dáng đẹp hơn.

Bạn có một không gian với cửa sổ thoáng mát nhưng lại khá đơn điệu, hãy áp dụng ngay thiết kế vườn trục xoay dưới đây để tối đa hóa không gian và tạo ra một môi trường trong lành cho nhà ở, đặc biệt là đối với nhà đô thị.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sân vườn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: