Những mẫu nhà xây sẵn vừa hiện đại vừa tiết kiệm chi phí

24.08.16, 3:59 GMT+7

Những mẫu nhà được xây sẵn trong bài viết dưới đây không những có thiết kế sáng tạo mà còn là giải pháp tối ưu cho những ai muốn tiết kiệm khoản chi phí xây dựng.

Cubicco – công ty chuyên về những mẫu nhà xây sẵn ở Hà Lan, đã và đang nỗ lực để mang lại những mẫu nhà phù hợp với điều kiện ở khu vực Miami. Hầu hết những mẫu nhà xây sẵn của họ, điển hình như mẫu Cabana Beach, đều có vị trí vững chắc, khả năng chống chịu với thời tiết tốt và thiết kế hiện đại.

Mặc dù khá khiêm tốn về giá cả và kích thước, nhưng những mẫu nhà của Cubicco được xem là một trong những mẫu nhà có độ bền tốt nhất trên thị trường. Công ty này chuyên thiết kế những mẫu nhà xây sẵn có khả năng chống chịu với thời tiết, đặc biệt là khả năng chống chịu với bão cấp 5, động đất hoặc thậm chí là tuyết rơi lên tới 10 feet (khoảng 3,048m).

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

nha-xay-san-hien-dai_01

Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam là nơi có nhiều ngôi nhà phải được tu sửa hoặc tái cấu trúc lại sau một vài năm xây dựng. Nắm bắt được tình hình đó, kiến trúc sư Việt Nam Võ Trọng Nghĩa đã thiết kế một mẫu nhà ở xây sẵn linh hoạt, chi phí thấp và quan trọng nhất là có khả năng chống chịu tốt, luôn kiên cố trước bão lũ và điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở khu vực này. Đặc điểm nổi bật trong mẫu nhà S House của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là có khung bê tông đúc sẵn, không quá nặng nề để có thể dễ dàng vận chuyển. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn có vẻ bề ngoài hài hòa và thiết kế thân thiện với môi trường, giúp bên trong luôn đón được gió và ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa lựa chọn cho mình chiến lược thiết kế mẫu nhà xây sẵn với thiết kế mái nhà hai lớp, dạng gợn sóng, được làm từ xi măng và chất liệu từ cây dừa nước nhằm giúp cho căn nhà trở nên thông thoáng hơn. Đây là một trong những điểm quan trọng cần được cân nhắc khi xây dựng nhà ở tại nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm như khu vực này.

nha-xay-san-hien-dai_02

Một thời gian sau khi nghỉ hưu, kiến trúc sư Edward Paul Haladay đã bắt tay vào hoạt động tình nguyện cho tổ chức Habitat for Humanity ở Baltimore và lên ý tưởng về những ngôi nhà xây sẵn cho các gia đình thuộc tầng lớp lao động tay chân ở khu vực này. Cuối cùng ông đã thành công và xây dựng được một dãy 9 căn nhà đẹp đẽ, kiên cố.

nha-xay-san-hien-dai_03

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của Joseph Eichler, mẫu nhà ở xây sẵn C6 của LivingHomes, Hoa Kỳ được công nhận là đạt tiêu chuẩn LEED – hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh trong thiết kế xây dựng.

Với diện tích khoảng 115 m2, C6 có 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm với trang thiết bị đầy đủ tạo cảm giác thoải mái và yên tâm cho chủ hộ bởi thiết kế chắc chắn và quan trọng hơn là giá cả phải chăng. Glenn – kiến trúc sư của LingvingHomes cho biết, để tạo nên một mẫu nhà có thiết kế lôi cuốn là một thử thách lớn. Trên thực tế, Glenn đã thực hiện được giấc mơ của mình về mẫu nhà tiện ích được xây dựng với mức chi phí hợp lý, bằng chính sự khéo léo trong thiết kế cùng sự cẩn thận trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu cho công trình.

nha-xay-san-hien-dai_04

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: