Những ngôi nhà hiện đại ở Brazil

16.06.19, 8:00 GMT+7

Brazil được xem là một thành phố xinh đẹp, hấp dẫn vì có sự hòa quyện tuyệt vời giữa thiên nhiên phong phú và kiến trúc hiện đại. Những ngôi nhà tại Brazil sau đây sẽ chứng minh cho sự kết hợp hoàn hảo đó.

Sau cột mốc chào đời của con gái thứ hai, Reinaldo và Piri Cóser biết rằng họ cần căn nhà to hơn để có một nơi trú ẩn yên tĩnh nhưng không tách biệt hoàn toàn với thành phố São Paulo. Sau khi mua một mảnh đất tại trung tâm Jardim Europa, Reinaldo và Piti đã tìm đến các kiến trúc sư và người bạn thân Marcio Kogan để giúp họ hoàn thiện ước mơ của mình. Kết quả là khu vườn và phòng khách được ngăn cách với nhau chỉ bằng cánh cửa trượt trong suốt, tạo nên một không gian mở rộng lớn. Và điều đặc biệt là trong khi khu vườn mang đến sự yên bình cho căn nhà thì góc nhìn từ tầng áp mái hướng ra thành phố lại đem lại cảm giác vui tươi náo nhiệt.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Với thiết kế trong suốt, mặt tiền của ngôi nhà thứ hai được nhìn thấy dễ dàng vào ban đêm. Lối đi hình chữ L buộc mọi người phải dạo vòng quanh căn nhà trước khi vào trong và dần dần trải nghiệm những kiến trúc ở đó.

Ở căn nhà tiếp theo, hai kiến trúc sư Simone Carneiro và Alexandre Skaff đã sử dụng gỗ Perobinha để làm cho không gian thêm sáng sủa, rộng rãi hơn, điển hình cho những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Bắc Âu.

Đam mê nhiếp ảnh của Weinfeld được thể hiện rõ rệt trong cách trang trí nội thất của ngôi nhà dưới đây: anh ấy đã thiết kế một khu giải trí ở phòng khách với tấm thảm từ Clatt Carpete & Cia và rèm cửa kéo dài dến sàn để đảm bảo không gian riêng tư của mình.

Theo yêu cầu của khách hàng, ngôi nhà thứ năm này chiếm phần lớn diện tích của khoảng sân. Để mang lại sự tươi mát, các kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng trồng dây leo lên nền gạch của bức tường và cây cảnh ven lối đi bên cạnh căn nhà. Ngoài ra, cửa luồn trong suốt dẫn ra hồ bơi cũng mang lại cho người xem cảm giác thoải mái và gần gũi với thiên nhiên.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở – Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: