Những sản phẩm nổi bật được thiết kế và sản xuất ở Na Uy

18.12.15, 3:58 GMT+7

Công ty thiết kế 100% Norway đã mang những thiết kế từ Na Uy, tập trung vào những tài năng mới nổi và sản phẩm nguyên bản. Năm nay, những yếu tố này vẫn được chú ý vào những sản phẩm được thiết kế và sản xuất ở Na Uy.

Norwegian Icons nhà phụ trách buổi triển lãm bao gồm những mẫu thiết kế từ theo phong cách mid – century, phần nhiệm vụ của họ giới thiệu những sản phẩm được sản xuất tại Na Uy vào những năm 1960 đem đến cái nhìn mới mẻ trong ngành thiết kế hiện đại

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_10

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_01

Một trong những yếu tố mới là tập trung vào khả năng sản xuất của Na Uy trong những sản phẩm về gỗ của công ty Tanning & Stryn, những sản phẩm len sợi của Mandal Veveri, đồ thủy tinh của Magnor Glasswerk, sản phẩm về đá của Lundhs và Biri Tapet trưng bày những sản phẩm làm từ sợi rơm. Những sản phẩm của công ty Hadeland Glassverk được thiết kế bởi Maud Gjeruldsen Bugge, cũng được trưng bày ở 100% Norway. Bà từng làm việc với Hadeland kể từ khi nhà thiết kế tốt nghiệp ở Oslo National Academy of Art and Design vào năm 1989.

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_02

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_03

Tất nhiên, những sản phẩm còn lại của buổi triển lãm là những thiết kế của các nhà thiết kế trẻ tài năng, đây là những hạt giống tương lai nối tiếp cho 100% Norway. Dưới đây là ghế đẩu Lolly có thể xếp chồng lên nhau và bàn phụ được làm từ gỗ sồi, được thiết kế bởi Gridy, aka Lars Olav Dybdal và Wilhelm Grieg. Bộ sưu tập được làm mới với kiểu ghế dài hai người ngồi, chân ghế dài và dẹp dựa trên hình ảnh những que kem.

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_04

Trefjøla (nổi bật với những sản phẩm ván gỗ) đây là nhãn hiệu mới của công ty được giới thiệu vào tháng 9 năm 2015 tại buổi triễn lãm với mục đích đem lại hơi thở mới trong căn bếp khiêm tốn. Chiếc thớt tròn bằng gỗ có thiết kế lạ với những đường tròn gợn sóng bằng gỗ, được sản xuất theo phương pháp thủ công địa phương với thiết kế hiện đại.

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_05

Những chiếc bàn Duple’ của Alexander Åsgård với chân bằng thép, khay bàn cố định làm bằng gỗ sồi, còn những chiếc khay rời bằng kim loại có thể đặt bên trên hoặc bên dưới khung bàn. Chiếc khay bàn rời có thể đảo ngược lại thành đệm ghế ngồi.

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_06

Oui là món quà kỉ niệm ngày cưới của hai nhà thiết kế Kristine Five Melvær và Torbjørn Anderssen. Dự án đại diện cho ý tưởng “tuy hai mà một”, chiếc lọ thủy tinh có hai cổ được làm bởi nhà thiết kế Jarle Seterlien làm việc cho công ty Magnor Glassverk.

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_07

Dự án Solberg Weave được thiết kế bởi studio günzler.polmar, đây là sự hợp tác của hai nhà thiết kế Sara Polmar và Victoria Günzler với công ty Solberg Spinderi, nhà sản xuất vải 185 năm tuổi ở Oslo vừa mới sản xuất những tấm vải cho trang phục truyền thống của người Na Uy. Các nhà thiết kế muốn tìm ứng dụng hiện đại, mang tính thương mại vào những màu sắc mới vào các mẫu thiết kế trong kho lưu trữ của họ; nhưng những tấm vải vẫn bị giới hạn về độ rộng. Bộ đôi nhà thiết kế đã cho ra đời những tấm vải có thể cắt làm đôi, từ một nửa này có thể làm ga trải giường hoặc khăn trải bàn trà.

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_08

Cuối cùng, những bình, lọ Hegne và August của nhà thiết kế Kirstine Bjaadal kết hợp từ hai loại vật liệu bằng gỗ óc chó và gốm.

Thiet-ke-va-san-xuat-tai-NaUy_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Design-milk )

Bình luận hay chia sẻ thông tin