Những sân thượng có thiết kế độc đáo

09.09.16, 3:59 GMT+7

Sau khi rời Washington, D.C., kiến trúc sư Joe Day đã cùng vợ quay trở lại sinh sống tại California và nhận ra rằng cuộc sống của một gia đình ở đây không hề cách biệt như họ đã lo sợ. Joe và vợ, Nina Hachigian đã dành riêng không gian sân thượng của ngôi nhà để thư giãn, từ đây có thể ngắm nhìn những ngọn đồi ở Silver Lake, thuộc khu vực Los Angeles.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

nhung-thiet-ke-san-thuong-mang-net-doc-dao-va-rieng-tu_01

Thiết kế mái hiên trong mẫu nhà dưới đây ở khu dân cư Bucktown, Chicago thể hiện đầy đủ sự độc đáo và sáng tạo trong việc sử dụng các vật liệu khác nhau. Điểm nổi bật là ở chỗ mái hiên được lắp đặt hệ thống chứa nước mưa để thuận tiện cho việc tưới cây trong sân vườn. Thêm vào đó, không gian sân vườn còn được bố trí bàn ăn và lò nướng để tổ chức các bữa tiệc ngoài trời.

nhung-thiet-ke-san-thuong-mang-net-doc-dao-va-rieng-tu_02

Sân thượng trong mẫu nhà Passive House dưới đây có thiết kế thân thiện với môi trường, bề mặt được lát đá xanh, nằm quay về hướng Nam. Ngoài ra, nơi đây còn được bố trí những tấm nhiệt năng lượng mặt trời, sản phẩm của Stielbel Eltron để làm nóng nước phục vụ cho sinh hoạt và hệ thống tấm quang điện Unirac SolarMount SunFrame, công suất 190W để cung cấp điện cho gia đình.

nhung-thiet-ke-san-thuong-mang-net-doc-dao-va-rieng-tu_03

Imai House được thiết kế bởi Katsutoshi Sasaki + Associates, có không gian ngoài trời hết sức độc đáo và lạ mắt với tầng thượng được thiết kế độc đáo để đón hoàn toàn ánh sáng tự nhiên vào nhà. Bên cạnh đó, các căn phòng có chiều cao bất đối xứng, phòng khách có chiều cao gần gấp 3 lần phòng ngủ, mang lại cho ngôi nhà một vẻ đẹp không thể lẫn vào đâu được.

nhung-thiet-ke-san-thuong-mang-net-doc-dao-va-rieng-tu_04

Với sự kết hợp hài hòa giữa kim loại và gỗ linh sam Douglas, ngôi nhà dưới đây không những chắc chắn mà còn đảm bảo sự riêng tư cho cặp vợ chồng khi sinh sống tại đây. Thiết kế tầng thượng với 2 phòng làm việc, 1 phòng dành cho người vợ và 1 phòng dành cho người chồng. Đặc biệt phòng làm việc của người vợ được thiết kế dẫn ra một khu vực sân thượng nhỏ nhắn, nơi đây được bố trí những chiếc ghế đan bằng kim loại, sản phẩm của thương hiệu Eames, để nghỉ ngơi và thư giãn.

nhung-thiet-ke-san-thuong-mang-net-doc-dao-va-rieng-tu_05

Dunbar và vợ đã đưa ý tưởng về một không gian xanh vào thiết kế trước đây của ngôi nhà tại Edwardian, San Francisco. Họ đã biến sân thượng trở thành nơi lý tưởng để vui chơi giải trí cho cả gia đình, và đồng thời trồng thêm một vườn rau nhỏ nhắn, xinh xắn tại đây. Bên cạnh những chiếc ghế dài, sân thượng còn được bố trí thêm những tấm pin năng lượng mặt trời với công suất lên tới 4 KW. Ngôi nhà vừa được xem như là một phòng trưng bày nghệ thuật và vừa là phòng làm việc của hai vợ chồng.

nhung-thiet-ke-san-thuong-mang-net-doc-dao-va-rieng-tu_06

Ngôi nhà dưới đây sử dụng phông nền trắng tươi sáng, đi kèm với thiết kế mở hiện đại. Phòng khách và sân thượng có sự gắn kết với nhau, từ phòng khách có thể đi tới sân thượng một cách dễ dàng. Nhờ vào không gian mở giữa phòng khách và sân thượng khá lớn nên rất thuận tiện cho việc mang ánh nắng tự nhiên vào nhà. Sản phẩm nội thất và ngoại thất được sử dụng thuộc thương hiệu Ikea.

nhung-thiet-ke-san-thuong-mang-net-doc-dao-va-rieng-tu_07

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sân thượng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin