Những tác phẩm nghệ thuật treo tường tuyệt vời

18.06.13, 3:53 GMT+7

Nghệ thuật rất đa dạng, bao trùm lên mọi sự vật trong cuộc sống, và phụ thuộc vào quan niệm thẩm mỹ của từng người. Do vậy, nhadep.net sẽ giới thiệu tới bạn những tác phẩm treo tường đẹp mắt đầy tính nghệ thuật và sáng tạo.

Những hình ảnh dưới đây sẽ đem đến nguồn cảm hứng và giải pháp trang trí thiết thực cho bạn, qua đó hướng dẫn bạn những bí quyết trưng bày các tác phẩm treo tường một cách khoa học và đẹp mắt nhất.

Tac pham nghe thuat treo tuong_01

Tac pham nghe thuat treo tuong_02

Khi bạn treo những tác phẩm khác nhau, đa dạng về hình dáng và màu sắc, hãy phân bố chúng thành một mạng lưới, bắt đầu từ giữa, và mở rộng dần ra xung quanh.

Tac pham nghe thuat treo tuong_03

Tac pham nghe thuat treo tuong_05

Tac pham nghe thuat treo tuong_04

Những tác phẩm trang trí trên đây tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả và hiện đại. Giá treo dạng móc phơi đồ cùng hình ảnh chân dung đa dạng, bìa sách, dòng chữ… trông rất bắt mắt và cá tính. Bạn có thể thoải mái sáng tạo với nhiều hình ảnh khác nhau mà bạn thích, ngay cả chân dung của bạn và những người thân quen. Nếu yêu thích sự vui nhộn và trẻ trung, bạn nên thiết kế những tấm hình với kích thước và màu sắc khác nhau.

Lấy cảm hừng từ thiên nhiên, sản phẩm dưới đây mang lại nét mộc mạc và tươi tắn. Nền bằng gỗ ép màu nâu nhạt, trên đó gắn những chiếc lá nhựa của những loại cây phổ biến, như lá phong, lá dương xỉ, lá hồng… Bạn cũng có thể tự tay thu lượm những chiếc lá khô yêu thích và sơn màu tùy ý. Treo ở đầu giường ngủ hoặc phía trên ghế sofa, tác phẩm này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Tac pham nghe thuat treo tuong_06

Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao, những bức tranh nhỏ nhắn này rất dễ thực hiện, không đòi hỏi bạn phải là người siêng năng hay cầu kỳ. Chỉ cần sưu tập hình ảnh trắng đen của những người mà bạn yêu thích, sau đó cố định lên tường bằng móc kim loại là bạn đã có tác phẩm trang trí cá tính và hiện đại.

Tac pham nghe thuat treo tuong_07

Đừng tự treo các bức tranh một mình. Hãy nhờ người khác giúp đỡ để tránh làm rơi những tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích, đặc biệt là khi treo những tác phẩm có kích thước lớn.

Tac pham nghe thuat treo tuong_08

Cách bạn đóng khung các bức ảnh cũng khá quan trọng. Khung tranh màu trắng hoặc đen thể hiện sự hiện đại, khung màu nâu mang đến nét sang trọng, ấm áp còn những khung màu sắc tươi sáng như đỏ, cam… khá táo bạo và tinh nghịch. Đối với những bộ trang trí bao gồm nhiều bức ảnh nhỏ, bạn không nên sử dụng khung to bản và quá nhiều kiểu dáng gây rối mắt, và nếu cẩn thận, bạn có thể lồng kính bên ngoài để các bức ảnh không bị phai màu.

Tac pham nghe thuat treo tuong_09

Tac pham nghe thuat treo tuong_12

Tac pham nghe thuat treo tuong_11

Tac pham nghe thuat treo tuong_10

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, căn phòng được treo nhiều tác phẩm trên tường rất hoàn hảo để bạn có thể thưởng thức và thỏa mãn niềm đam mê hàng ngày.

Tac pham nghe thuat treo tuong_13

Tac pham nghe thuat treo tuong_14

Tac pham nghe thuat treo tuong_15

Tac pham nghe thuat treo tuong_16

Một nguyên tắc quan trọng: Bạn nên treo các tác phẩm cách nhau ít nhất 5cm.

Tac pham nghe thuat treo tuong_16

Tac pham nghe thuat treo tuong_18

Tac pham nghe thuat treo tuong_17

Theo các viện bảo tàng và phòng trưng bày, vị trí hoàn hảo nhất để treo tranh ảnh đó là cách mặt đất 1,5m.

Tac pham nghe thuat treo tuong_19

Tac pham nghe thuat treo tuong_20

Tac pham nghe thuat treo tuong_21

Bất kể trọng lượng, sử dụng ít nhất 2 móc treo để cố định và cân bằng cho mỗi tác phẩm.

Tac pham nghe thuat treo tuong_22

Tac pham nghe thuat treo tuong_24

Tac pham nghe thuat treo tuong_23

Những tác phẩm thích hợp sẽ giúp bức tường vô hồn trở nên sống động, tạo độ sâu và sự gắn kết cho căn phòng.

Tac pham nghe thuat treo tuong_25

Tac pham nghe thuat treo tuong_28

Tac pham nghe thuat treo tuong_27

Tac pham nghe thuat treo tuong_26

Một vài tác phẩm có hiệu ứng đặc biệt giúp căn phòng trông sâu và rộng hơn. Trong trường hợp này, các họa tiết hình học bất cân xứng rất hiệu quả. Hoặc bạn có thể sử dụng những hình ảnh nhẹ nhàng của thiên nhiên như trời mây, cây cối… tạo ra cảm giác thoáng đãng, dễ chịu.

Tac pham nghe thuat treo tuong_29

Tac pham nghe thuat treo tuong_32

Tac pham nghe thuat treo tuong_31

Tac pham nghe thuat treo tuong_30

Sử dụng móc treo phù hợp với những tác phẩm có trọng lượng khác nhau. Móc treo thường được chia thành ba loại cho những trọng lượng tương ứng: dưới 20kg, từ 20 đến 35 kg, trên 35kg.

Tac pham nghe thuat treo tuong_33 Tac pham nghe thuat treo tuong_36 Tac pham nghe thuat treo tuong_35

Tac pham nghe thuat treo tuong_34

Một xu hướng sáng tạo phổ biến hiện nay đó là phân chia một bức tranh thành nhiều mảnh nhỏ. Phương pháp này được rất nhiều công ty thiết kế áp dụng. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự làm ở nhà, sử dụng chân dung gia đình, kỳ nghỉ đáng nhớ hay bức vẽ của trẻ em… in ra trên vải bạt tại bất kỳ tiệm in ấn nào.

Tac pham nghe thuat treo tuong_37

Tac pham nghe thuat treo tuong_40

Tac pham nghe thuat treo tuong_39

Tac pham nghe thuat treo tuong_38

Khi treo ảnh, hãy sử dụng thước đo thay vì chỉ ước chừng bằng mắt, để các móc treo cân bằng với nhau, tránh việc tác phẩm bị nghiêng, lệch thiếu trật tự và thẩm mỹ.

Tac pham nghe thuat treo tuong_41

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Home Designing)

Bình luận hay chia sẻ thông tin