Những thiết kế gác xép hiện đại cho không gian hẹp

31.07.19, 14:00 GMT+7

Ngày nay, sống trong những đô thị đông dân, người ta thường gặp trở ngại về không gian sống. Tuy nhiên, để giải quyết các trở ngại trên, vô số các thiết kế thông minh, chuyên dụng cho những ngôi nhà có kích thước nhỏ đã ra đời và ngày càng thông dụng hơn. Vì thế, hãy cùng tham khảo những thiết kế tầng gác xép hiện đại và nhỏ gọn sau đây. Với sự thông minh trong thiết kế, chúng không chỉ tận dụng được hết không gian của ngôi nhà mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Căn hộ nhỏ này đã được xây dựng thêm một tầng gác xép để có đủ không gian ngủ cho một người. Đặc biệt, nó sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua một khoảng trống trên trần nhà, nên khi cần đọc sách hay làm việc chủ nhân có thể nằm trên giường mà không cần thêm bất kỳ thiết bị thắp sáng nào khác. Ngoài ra, phía dưới của gác xép là những chiếc lọ chứa gia vị được gắn dính vào nhờ từ trường nam châm, giúp tiết kiệm tuyệt đối không gian.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngôi nhà được tái xây dựng từ một nhà kho cũ ở khu vực ngoại ô thành phố San Francisco, tuy nhiên vẫn được giữ lại những nét mộc mạc và kết cấu vốn có của nó. Để tận dụng không gian trống của phòng ngủ hai bên, chủ nhân của ngôi nhà đã xây thêm một tầng gác nhỏ ở giữa để tạo thành một chỗ ngủ mới.

Ngôi nhà nhỏ này gồm có ba tầng. Tầng trệt là khu vực nhà bếp và phòng ăn. Tầng gác lửng bao gồm phòng tắm và tủ quần áo, trên vài bậc thang là chiếc giường ngủ nằm riêng biệt. Ngoài ra, cầu thang trong nhà được thiết kế như cầu thang của một con tàu. Kiểu kiến trúc này được lấy cảm hứng từ quyển sách A Pattern Language, được viết bởi Christopher Alexander, Sara Ishikawa và Murray Silverstein về chủ đề kiến trúc và các thiết kế đô thị. Thiết kế này đặc biệt ở chỗ ánh sáng từ hai bên hoàn toàn là ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái cho ngôi nhà.

Căn phòng nhỏ này nằm ở làng Greenwich, một khu cư trú rộng lớn ở bờ tây của Hạ Manhattan tại thành phố New York. Vì Manhattan là quận có mật độ dân số đông nhất của khu vực nên đa số nhà ở đều có diện tích hạn hẹp. Căn nhà này có diện tích chưa được 50m2, vì thế các bậc thang đã được tận dụng một cách vô cùng sáng tạo, trong 7 bậc thang có 5 bậc được thiết kế thành ngăn kéo chứa đồ. Phía trên gác xép được đặt thêm một tấm đệm dày vô cùng êm ái và thoải mái, là không gian lý tưởng cho những giấc ngủ.

Vì có diện tích khá hạn chế, ngôi nhà này đã xây dựng thêm một tầng gác như là một phòng ngủ. Ngoài ra, sử dụng dạng cầu thang rời này sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc xây dựng cầu thang gỗ. Nó chiếm rất ít không gian và có thể đi lên đi xuống mà không cần vịn vào lan can. Khoảng trống nhỏ giữa cầu thang và gian bếp rất quan trọng, nó là một chi tiết thể hiện sự liên kết giữa khác không gian trong nhà ở.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: