Những thiết kế hiên nhà và sân vườn đầy thơ mộng (Phần 1)

18.12.13, 3:54 GMT+7

Sàn nhà cao mang đến một tầm nhìn khoáng đạt xuống khu vực đa chức năng bên dưới. Với một khung cảnh tuyệt đẹp, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho mục đích nghỉ ngơi và thư giãn. Những cột trụ bằng đá bao quanh hiên nhà khiến cho không gian ngoại thất này hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh hơn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

NG_Hien nha va San vuon_01

Sân vườn đa chức năng

Khoảng không gian ngoài trời này được thiết kế theo hướng đa chức năng, được phân làm ba khu vực riêng biệt và sử dụng tùy vào những điều kiện thời tiết nhất định: một khu vực tụ họp quanh lò sưởi cho những ngày lạnh giá, một mái hiên cho những buổi chiều nắng và một ban công nhỏ xinh cho những ngày mát trời.

NG_Hien nha va San vuon_02

NG_Hien nha va San vuon_03Một khu bếp nhỏ và một sân nghỉ đầy bóng mát bên cạnh bể bơi tạo nên một khung cảnh đáng mơ ước

Thiết kế với cửa kính che chắn gió, bụi bên ngoài mà vẫn giữ được ánh sáng tự nhiên, thiết kế không gian mở này rất hợp với những buổi ăn tối ngoài trời trong những ngày gió.

NG_Hien nha va San vuon_04

Căn chòi nhỏ kiêm giàn dây leo bằng gỗ này như một ốc đảo nghỉ ngơi đầy yên tĩnh bên cạnh dòng nước nhỏ bên dưới. Bức tường đá và cây xanh xung quanh giúp phân định rõ không gian khu vực này.

NG_Hien nha va San vuon_05

Một thiết kế sân sau mới lạ, một không gian hoàn toàn “mở” so với các khu vực khác trong nhà.

NG_Hien nha va San vuon_06

Cho dù bạn có sở hữu một phần sân nhà thật rộng hay thật khiêm tốn, sử dụng vườn hoa đa sắc màu vẫn luôn là một cách trang trí đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

NG_Hien nha va San vuon_07

Những vật dụng hiện đại và nhỏ gọn, làm bằng thép và vải lưới tổng hợp làm tôn thêm nét phong cách cho thiết kế này, đồng thời làm giảm đi sự khác biệt giữa không gian bên trong và bên ngoài. Ở đây, cửa kính là thứ ngăn cách duy nhất giữa nhà và sân vườn.

NG_Hien nha va San vuon_08

Cảnh quang này đã loại bỏ những vật gây cản trở tầm mắt, chỉ giữ lại bức tường bao quanh phía sau, nhưng cũng đã “ngụy trang” nó với cây xanh và những bức tranh khảm đá lớn, làm giảm đi cảm giác về một bức tường thô cứng.

NG_Hien nha va San vuon_09

Không gian ngoài trời để nghỉ ngơi và thư giãn có thể được thắp sáng theo phong cách tương tự như trong nhà với những bóng đèn được đặt ở tầm thấp hay lắp trên mặt sàn, làm nổi bật các đồ dùng trang trí khác.

NG_Hien nha va San vuon_10

Một chút khác lạ với phong cách Bohemian. Các mái che được làm từ những sợi dây thừng nhuộm màu thủ công, là nơi để treo các giỏ hoa cũng như các cành lá, dây leo khác.

NG_Hien nha va San vuon_11

Sân vườn có mái che này mang phong cách của một ngôi nhà tranh. Băng ghế dài và những chiếc ghế dựa nhỏ đặt giữa cây cối và hoa cỏ xung quanh, mang đến một không khí nhẹ nhàng, riêng tư.

NG_Hien nha va San vuon_12

Sân vườn tại các khu đô thị thường nhỏ, do đó mà các nhà thiết kế đã tận dụng triệt để không gian này cho những mục đích khác nhau. Ở đây, băng ghế dài được đặt cố định cùng một lượng cây cối vừa phải, đủ để làm giảm bớt tiếng ồn bên ngoài. Khoảng trống còn lại được dùng để dựng thêm bàn ghế khi cần thiết.

NG_Hien nha va San vuon_13

Sự phối hợp màu sắc một cách hài hòa giữa nâu và xanh lá mạ tạo nên một không gian tự nhiên, nối liền không gian trong nhà với ngoài hiên, làm mở rộng thêm không gian sống cho gia đình.

NG_Hien nha va San vuon_14

Adam Miller đã biến sân thượng thành một khu nghỉ dưỡng phức hợp với nhiều băng ghế dài, ghế dựa khác nhau.

NG_Hien nha va San vuon_15

NG_Hien nha va San vuon_16

Với một góc nhìn khác, thiết kế trên còn bao gồm cả một bãi cỏ giả, trải xung quanh khu vực có mái che. Với hai chiếc ghế dựa dài, đây là một nơi tắm nắng tuyệt vời ngay tại nhà.

NG_Hien nha va San vuon_16
Sân vườn với phong cảnh thiên nhiên đầy sức sống, những chi tiết trang trí nhiều màu sắc cùng bàn ăn được sắp xếp đơn giản, gọn gàng theo phong cách châu Á, biến không gian này như một ốc đảo mini trong nhà.

NG_Hien nha va San vuon_17

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm ngoại thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Hgtv)

(Còn tiếp)

Bình luận hay chia sẻ thông tin