Những vỏ ốc lấp lánh trên bức tường cũ kỹ ở Croatia

09.04.20, 3:58 GMT+7

Xưởng vẽ tranh Lonac đã hoàn thành tác phẩm tranh vẽ sáng tạo hình những chiếc vỏ ốc  trên tường một tòa nhà cũ ở Thủ đô Zagreb, Croatia.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhung-VO-OC-lap-lanh-tren-buc-tuong-cu-ky-o-Croatia_01

Tác phẩm tranh tường này có tên gọi là “Xenophora”, thể hiện hình ảnh chân thực và sống động của ba vỏ ốc bám vào các mép tường của tòa nhà.

Nhung-VO-Oc-lap-lanh-tren-buc-tuong-cu-ky-o-Croatia_02

Điều này tạo ấn tượng về nét độc đáo xen lẫn giữa cũ và mới, sự kết hợp không thể thiếu giữa cuộc sống và nghệ thuật.

Nhung-VO-Oc-lap-lanh-tren-buc-tuong-cu-ky-o-Croatia_03

Được biết, nghệ sĩ sáng tác ra tác phẩm – Lonac –  cũng chính là người Croatia. Tác phẩm được vẽ để truyền tải vẻ đẹp thực tế ở quê nhà Zagreb, như một phần của sự kiện Nuit Blanche, đồng thời cũng là bữa tiệc kết thúc lễ hội Rendezvous Festival  của Pháp, tác phẩm mất khoảng một tuần để hoàn thành.

Làm việc trên bề mặt một tòa nhà gạch cũ đổ nát, gồ ghề gần như đá, người nghệ sĩ đã có cách tiếp cận khác trong lần sáng tác này. Thoát ra khỏi những hình tượng tác phẩm xưa nay của mình, tác giả mang đến hình ảnh ba con ốc mang lớn nằm rải rác trên bề mặt các mép của vách nhà.

Quá trình thực hiện

Ý tưởng này xuất phát từ việc loài ốc Xenophoras thường có thói quen gắn các mảnh đá vào vỏ của chúng theo chu kỳ khi chúng phát triển.

Nhung-VO-OC-lap-lanh-tren-buc-tuong-cu-ky-o-Croatia_09

Những bước tường trước đây trông thật buồn tẻ và đơn điệu khi chỉ được phủ một lớp vôi hay sơn nước. Chính nhờ những hình ảnh được vẽ công phu, sinh động (như hình ảnh những chiếc vỏ ốc kia chẳng hạn), ngôi nhà bỗng như được thổi một làn gió mới, trở nên đầy tính nghệ thuật. 

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Thisiscolossal)

Bình luận hay chia sẻ thông tin