Những ý tưởng thiết kế phòng trẻ em theo phong cách truyền thống

17.04.13, 3:52 GMT+7

Phong cách thiết kế theo truyền thống là rất phổ biến không chỉ ở phòng khách và nhà bếp, mà còn được áp dụng ở nhiều không gian sinh hoạt khác bao gồm phòng ngủ của trẻ. Mặc dù phong cách truyền thống mang lại vẻ đẹp sang trọng và pha lẫn sắc màu cổ điển, nhưng trong một số các chi tiết vẫn còn khá cứng và không phù hợp với tính cách của trẻ em, chính vì thế việc áp dụng phong cách truyền thống vào không gian riêng của trẻ cần có sự phối hợp và cân nhắc kỹ càng.

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_01

Cách phối màu cho nội thất

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_02

Việc lựa chọn màu sắc cho các đồ nội thất cho phòng của trẻ rất quan trọng. Thông thường những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng trẻ theo phong cách truyền thống. Tránh sử dụng những màu tối sẽ làm cho căn phòng trở nên u ám.

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_03

Chủ đề thiết kế

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_04

Có rất nhiều chủ đề thiết kế phù hợp với trẻ, có thể liên quan đến những bộ phim hoạt hình, đến biển cả, ví dụ như những bức tranh tường với những bộ phim hoạt hình được các em yêu thích, những vật dụng, mô hình, hình ảnh sống động mô phỏng các cuộc phiêu lưu trên biển chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú. Các bậc phụ huynh có thể thể hiện mong muốn của mình đối với trẻ khi chọn chủ đề thiết kế căn phòng là một ngành nghề nào đó, quan trọng là cách trang trí phải khiến cho các bé thích thú, kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và khám phá của các em.

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_05

Họa tiết hoa văn

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_06

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_07

Các đồ nội thất như giấy dán tường, nệm, gối, drap trải giường, thảm có các họa tiết để trang trí như kẻ sọc, chấm bi hay các họa tiết độc đáo khác sẽ là những vật dụng để trang trí rất tuyệt vời và phù hợp với trẻ. Bạn có thể áp dụng các họa tiết đó trên diện tích rộng, hay đơn giản chỉ là một góc nhỏ làm điểm nhấn ấn tượng trong căn phòng.

Thiet ke phong tre em theo phong cach truyen thong_08

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng trẻ em”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin