Những ý tưởng trang trí Giáng sinh cho trẻ

18.12.12, 3:51 GMT+7

Hãy nghĩ về thời niên thiếu của bạn và những gì đã trải qua trong suốt mùa Noel. Có lẽ, đó là những kỉ niệm ngọt ngào và hạnh phúc của cuộc đời. Giáng sinh đang về, không khí lễ hội đã bắt đầu hiện diện trên khắp phố phường. Thế còn với bé yêu? Bạn đã chuẩn bị gì để trang trí và đem đến những bất ngờ và niềm vui cho con trẻ khi mùa Giáng sinh đang đến.

Không có đứa trẻ nào mà lại không yêu thích những ngày lễ hội. Hãy cùng con bạn làm những vật dụng trang trí Giáng sinh thay vì chỉ để bọn trẻ treo những đồ vật ấy lên cây thông Noel. Khuyến khích con bạn làm những đồ vật nhỏ nhắn xinh xắn để nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bé và giúp bé nhận ra giá trị của việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể đưa trẻ đi lựa chọn những món đồ Noel mà chúng yêu thích và cùng nhau trang trí lên cây thông. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ tự hào và thích thú với thành quả của mình khi giúp cho góc nhỏ phòng khách thêm lộng lẫy đêm Giáng sinh. Cách khác vô cùng “kinh tế” chính là tự tạo những vật dụng trang trí của mình bằng cách tận dụng những đồ vật của gia đình như giấy, những cành cây nhỏ, những dải ruy băng hay những tấm bìa màu…

Một lựa chọn tiếp theo nữa chính là việc tạo ra những hình ảnh, ký hiệu hay những câu nói mang hơi hướng Giáng sinh để tạo niềm vui ngập tràn. Đó có thể là hình ảnh ông già Noel, con tuần lộc, tuyết trắng… Gợi ý bất cứ thứ gì liên quan tới Giáng sinh và yêu cầu trẻ vẽ ra và bắt tay vào thực hiện. Sau đó đem những thành quả mà con bạn tạo ra dán vào cửa tủ lạnh hoặc dán lên tường, góc học tập. Điều đó vô cùng ý nghĩa đối với con trẻ.

Khuyến khích bé sử dụng những đồ vật có sẵn trong gia đình và ngoài vườn để tạo nên những đồ vật trang trí Giáng sinh xinh xắn, sau đó trang trí căn bếp thật lộng lẫy và hoành tráng.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập lên mạng internet để tìm kiếm những đồ vật handmade dễ thương xinh xắn như những bông hoa nhân tạo, những chiếc bình. Giáng sinh là dịp gần gũi những người thân yêu, là khoảng thời gian hạnh phúc bên họ hàng và những thiên thần nhỏ. Chúc bạn có một Giáng sinh an lành và hạnh phúc!.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: