Những ý tưởng trang trí phòng khách để giúp không gian rộng hơn

06.02.19, 12:00 GMT+7

Phòng khách thường là căn phòng đầu tiên mà khách viếng thăm nhìn thấy trước khi bước vào cửa chính và là khoảng không gian làm nên cảm nhận chung của khách về phần còn lại của căn nhà. Phòng khách của bạn cũng là nơi để tụ tập bạn bè và thư giãn với gia đình. Do đó, thiết kế của phòng khách nên phục vụ cho nhu cầu giải trí và nghỉ ngơi.

Việc mở rộng diện tích thực và tu sửa sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để làm căn phòng trông lớn hơn, đơn giản để thực hiện và thuận lợi về ngân sách. Hãy thử xem các ý tưởng trang trí phòng khách dễ thực hiện và sáng tạo dưới đây.

Tập trung vào sàn nhà

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Sàn nhà chiếm giữ một lượng đáng kể diện tích bề mặt và do đó nó là một trong những khoảng không tác động mạnh nhất trong phòng khách của bạn. Sử dụng một loại vật liệu sàn như gỗ hoặc thảm, xuyên suốt phòng khách và những căn phòng kế bên để mở rộng tầm nhìn không gian, tạo sự liền mạch với thiết kế của bạn. Với cùng mục đích, hãy tránh ngắt quãng tầm nhìn với những vật trải sàn tương phản. Sử dụng ghế sô-pha và các tủ có chân, nhờ đó sàn nhà nhìn thông thoáng hơn là bị chia cách bởi các “vách ngăn“ bằng gỗ hoặc bằng vải.

Gỗ cứng trải thông suốt với nhiều cấp độ không gian sống

Thêm màu sắc trên đồ vật có thể thay thế như thảm

Nhiều khu vực chỗ ngồi được nối với nhau bằng một tấm thảm dài sáng màu

Lợi ích của các vách ngăn

Nơi những vách ngăn tiếp xúc với sàn nhà sẽ xác định kích thước của căn phòng cả về mặt thực tế và thị giác. Bạn không thể thay đổi vị trí của các vách ngăn mà không có đội ngũ xây dựng, nhưng có thể sử dụng những vật trang trí để tạo điểm nhấn cho chiều cao của vách ngăn nhằm thu hút tầm nhìn và làm căn phòng trông lớn hơn. Một tấm rèm cửa sổ có độ dài chạm sàn nhà và sát với trần nhà cũng có hiệu quả tương tự, sử dụng các kệ sách cao để thu hút tầm nhìn hoặc tạo các đường gờ trên trần nhà.

Các kệ sách không chỉ trưng bày các vật dụng cá nhân mà còn tạo cảm giác bức tường xa hơn

Rèm cửa sổ lớn cùng với màu sắc của lò sưởi thu hút tầm nhìn

Sắp xếp để thuận tiện di chuyển

Sự di chuyển không bị ngắt quãng là một dấu hiệu của một không gian rộng, vì vậy hãy sắp xếp nội thất của bạn sao cho mọi người có thể di chuyển dễ dàng từ một khu vực đến khu vực kế bên. Xác định lối vào của căn phòng và vị trí mà mọi người thường đi tới, như ghế sô-pha và bàn ghế, sau đó mới sắp xếp những đồ nội thất khác, nhờ đó mọi người có thể sử dụng những lối đi mà không bị cản trở. Hãy đảm bảo rằng có đủ không gian để thực hiện các công việc hàng ngày trong căn phòng, như việc mở và đóng các cửa sổ xung quanh hay với tay đến các công tắc đèn trong phòng.

Phòng khách có lối đi thông ra bên ngoài

Cách bố trí kết hợp với một tấm thảm lớn tạo ra các khu riêng biệt trong căn phòng

Tầng đồng nhất tạo ra một mạch liên tục từ khu vực ghế ngồi đến bàn ăn

Thêm vào một điểm nhấn

Việc tạo điểm nhấn nhằm thu hút sự chú ý của mọi người khỏi kích thước của căn phòng. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ một bức tường nổi bật tới một chiếc đèn măng-sông hoặc một đồ nội thất nổi bật để tạo sự tương phản với các bức tường khác. Có thể lựa chọn các đồ vật tương phản khác để thêm vào. Nên tìm kiếm một đồ vật theo phong cách khác với phần còn lại thiết kế của bạn. Ví dụ như nếu bạn chủ yếu dựa trên những đồ vật truyền thống, hãy thử một chút sự phá cách như một vài bức tranh nghệ thuật hiện đại. Nếu bạn thích đồ nội thất hiện đại tối giản, hãy lựa chọn một vài thứ truyền thống như một tủ quần áo theo phong cách cổ điển để thêm điểm nhấn.

Mảng tường với hoạ tiết có gam màu trung tính và đồ nội thất nhung màu sắc tạo điểm nhấn

Lò sưởi với gam màu xanh lá đậm để thêm màu sắc và tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng

Nội thất nhiều màu sắc và đèn chùm tạo phong cách riêng cho không gian

Hai kệ sách nổi bật tạo điểm nhấn cho căn phòng

Điểm nhấn màu sắc trên chiếc ghế dài màu trung tính đối lập với những khoảng tường trắng

Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng

Những tấm gương sẽ tạo cảm giác bức tường xa hơn và chúng có tác dụng phản chiếu ánh sáng, làm không gian trông có vẻ rộng hơn. Sử dụng chúng phía trước vật trang trí thu hút nhất của bạn như những bông hoa, những tấm màn sang trọng hoặc các cửa sổ, để phản chiếu vẻ đẹp của đồ vật và thu hút mắt nhìn. Nên tránh sử dụng một tấm gương phủ hết cả bức tường, sẽ tạo cảm giác quá lỗi thời và thay đổi tính thẩm mỹ của bạn. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng một tấm gương lớn được đóng khung gác trên sàn hoặc một vài tấm gương nhỏ treo trên tường.

Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng và thêm nét đặc biệt cho căn phòng

Một tấm gương ở vị trí trọng điểm giúp phản chiếu ánh sáng đi vào phòng từ cửa sổ lớn

Một tấm gương lớn đặt trên sàn phản chiếu ánh sáng và làm cho căn phòng cảm thấy lớn hơn

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng khách”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: