Phiên bản ngoài trời đầy màu sắc của ghế Bauhaus

22.12.18, 6:59 GMT+7

Bộ sưu tập mới của hãng Thonet mang tên “Thonet All Seasons” được trưng bày lần đầu tiên tại hội chợ IMM Cologne 2016. “Thonet All Seasons’’ gồm 4 chiếc ghế làm từ thép ống, được sản xuất dựa trên thiết kế của các giảng viên trường nghệ thuật nổi tiếng Bauhaus vào những năm 1920, trong đó, hai mẫu ghế S33 và S34 là thiết kế của Stam, mẫu ghế tựa S35 là thiết kế của Breuer và mẫu S533 là thiết kế của Mies van der Rohe.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao


Thonet giới thiệu dòng sản phẩm ngoài trời mới – ghế ngồi theo phong cách cổ điển, được thiết kế bởi Mart Stam, Marcel Breuer và Ludwig Mies van der Rohe

Trong đoạn phim, CEO của hãng Thonet – Thorsten Muck cho biết trước đây hãng của ông thường chỉ chọn sản xuất những mẫu đặc trưng nhất mà quên mất rằng những sản phẩm thép ống rất thích hợp để sử dụng ngoài trời. Đặc trưng của những chiếc ghế này là có phần khung làm từ thép phủ thêm lớp bảo vệ tránh các tác động của môi trường, phần ghế ngồi và lưng tựa được làm từ lưới có khả năng chống tia cực tím.

Chất liệu thép của bộ sản phẩm ngoài trời này hoàn toàn giống với dòng sản phẩm cổ điển, tuy nhiên bề mặt của nó được xử lí một cách đặc biệt để có thể chịu được những tác động của môi trường bên ngoài. Nhờ đó, nó có thể sử dụng được đến hàng chục năm.

Đối với những mẫu ghế này, khách hàng có thể tự phối màu giữa khung ghế và phần lưới theo ý thích, riêng phần tay vịn của hai mẫu ghế S34 và S35 cũng có hai chất liệu cho người dùng lựa chọn là lưới và gỗ.

Phần khung của những chiếc ghế trong bộ sưu tập được sản xuất tại xưởng Frankenberg của hãng Thonet bằng những thanh thép ống được uốn cong có chiều dài 3 mét. Mặc dù được uốn cong bằng máy nhưng từng góc độ của những sản phẩm này đều phải được kiểm tra và điều chỉnh lại bằng tay để tránh những sai số nhỏ của kim loại.

Muck giải thích rằng những ống thép ban đầu có độ dài lên đến 7 mét, sau đó được cắt ra và xi bóng lại. Mỗi chiếc ghế đều được kiểm duyệt và phê chuẩn bởi người điều khiển máy móc, vì vậy người đó có trách nhiệm điều khiển sao cho sản phẩm tạo ra phải thật hoàn hảo.

Hãng Thonet được sáng lập năm 1819 bởi một thợ mộc người Đức tên Michael Thonet và ngày càng trở nên nổi tiếng bởi những đồ dùng gỗ được uốn cong bằng công nghệ hơi nước, đặc biệt là chiếc ghế cà phê số 14 vẫn được sản xuất cho đến hôm nay. Công ty bắt đầu mở rộng các sản phẩm thép uốn vào những năm 1920.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: