Phòng ăn hiện đại với những ý tưởng tinh tế và tối giản (Phần 2)

27.06.14, 3:56 GMT+7

Bạn đang theo dõi phần 2 của bài “ Phòng ăn hiện đại với những ý tưởng tinh tế và tối giản”, để xem phần 1 vui lòng nhấn vào đây.

Sang trọng và hiện đại

Nếu bạn đang nghĩ đến vẻ đẹp hiện đại nhưng vẫn thể hiện sự tối giản thì hãy thử áp dụng hai màu đối lập đen – trắng ngay nhé! Phông nền đơn sắc sẽ làm không gian thêm rộng rãi kèm theo đó là cảm nhận tinh tế về màu sắc và thiết kế.

Để bù vào phần màu sắc mà bạn đã bỏ đi, hãy thể hiện sự thú vị và cuốn hút của căn phòng thông qua những tác phẩm nghệ thuật treo trên tường hay sử dụng đèn trang trí cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nha bep hien dai_18

Nha bep hien dai_17

Nên nhớ rằng một phòng ăn tối giản không chỉ là việc mang vào một chiếc bàn ăn kèm theo vài cái ghế. Sự tối giản chính là nghệ thuật của cuộc sống với những ý tưởng sáng tạo làm sao có thể tận dụng được không gian phòng khách nhưng vẫn mang đến sự phá cách thẩm mỹ. Các vật dụng không cần thiết hay những mô hình trang trí công phu và rườm rà nên được loại bỏ ngay nếu nó ảnh hưởng đến phong cách tối giản mà bạn đang hướng đến.

 

Nha bep hien dai_19

Nha bep hien dai_20

Nha bep hien dai_21

Nha bep hien dai_22

Nha bep hien dai_23

Những thiết kế làm tăng thêm không gian

Một trong những lợi ích của việc lựa chọn phòng ăn tối giản là khả năng tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Nếu không có cách nào để thay đổi diện tích căn phòng thì bạn hãy lựa chọn thay đổi phần nội thất bên trong. Thay vì sử dụng bàn vuông hay hình chữ nhật, hãy áp dụng bàn tròn được phủ một lớp sơn bóng hoặc đặt một mặt kính trên mặt bàn nhằm tạo sự kết nối đồng điệu với những vật dụng khác.

Nha bep hien dai_24

Nha bep hien dai_25

Một lợi ích nữa của phong cách tối giản là bạn có khả năng biến hóa dựa trên những ý tưởng cá nhân của mình. Hay cũng có thể mượn ý tưởng thiết kế từ phong cách truyền thống của đất nước Nhật Bản, vừa thể hiện sự thanh bình nhưng cũng rất phong cách. Nếu bạn là một người ấm áp và tình cảm thì phong cách phương Đông là khá phù hợp. Cho dù là như thế nào, khi áp dụng triết lý “càng ít càng tốt”, bạn cũng đừng ngại ngùng thể hiện ý tưởng của mình nhé!

Nha bep hien dai_26

Nha bep hien dai_27

Nha bep hien dai_28

Nha bep hien dai_29

Nha bep hien dai_30

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng ăn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: