Quán bar Shustov Brandy đậm chất “rượu brandy” tại Odessa, Ukraine

02.03.20, 13:56 GMT+7

Quán bar Shustov Brandy tọa lạc tại Odessa được hoàn thành bởi nhóm thiết kế Denis Belenko đến từ Ukraine. Shustov Brandy lấy ‎‎ý ‎tưởng từ những vật dụng có liên quan đến rượu brandy nổi tiếng của đất nước Đông Âu này. Từ trần, tường, sàn cho đến mặt bàn đều mang dấu ấn đậm chất của loại sản phẩm này. Tất cả hòa hợp với nhau tạo thành một bức tranh tổng thể mang tính biểu trưng cao.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Quan bar Shustov Brandy_01

Quan bar Shustov Brandy_04

Quan bar Shustov Brandy_08Tường được trang trí bằng các nắp thùng rượu có kiểu dáng tròn, sắp xếp xen kẽ và chồng lên nhau

Quan bar Shustov Brandy_02

Quan bar Shustov Brandy_03Những chiếc chai đựng rượu được bố trí sát nhau tạo thành một mảng đèn thủy tinh lớn tỏa sáng rực rỡ

Quan bar Shustov Brandy_05

Quan bar Shustov Brandy_06

Quan bar Shustov Brandy_08Mặt bàn là những tấm gỗ sồi lấy từ các thùng ủ rượu

Quan bar Shustov Brandy_09Ánh sáng vàng tạo không gian ấm cúng cho quán bar

Hãy cùng ngắm nhìn thiết kế của quán bar Shustov Brandy qua những hình ảnh.

Ukraina (tiếng Ukraina: Україна, chuyển tự: Ukrayina, phiên âm tiếng Việt: U-crai-na) là một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu. Ukraina giáp với Liên bang Nga về phía Đông, giáp với Belarus về phía Bắc, giáp với Ba Lan, Slovakia và Hungary về phía Tây, giáp với Rumani và Moldova về phía Tây Nam và giáp với biển Đen và biển Azov về phía Nam. Thành phố Kiev là thủ đô của Ukraina.

Lịch sử của Ukraina cũng như lịch sử Nga bắt đầu từ khoảng thế kỷ IX của Công Nguyên khi vùng đất này trở thành trung tâm của nền văn minh Đông Slav với quốc gia Rus Kiev hùng mạnh tồn tại đến thế kỷ XII. Khi đế quốc Mông Cổ của Thành Cát Tư Hãn trỗi dậy và bành trướng, Rus Kiev bị Mông Cổ đánh tan và chịu cảnh nô lệ suốt nhiều thế kỷ. Sau khi Mông cổ suy yếu, lãnh thổ của Ukraina lại bị phân chia giữa nhiều thế lực khác nhau tại châu Âu, cụ thể là Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Đến thế kỷ XIX, khi Nga bành trướng và đánh bại hai địch thủ còn lại, hầu hết lãnh thổ của Ukraina đã nằm trong Đế quốc Nga. Năm 1922, Ukraina trở thành một nước đồng sáng lập Liên bang Xô viết và trở thành một nước cộng hòa theo thể chế xã hội chủ nghĩa nằm trong Liên Xô. Năm 1991, Liên Xô sụp đổ và Ukraina lại trở thành một quốc gia độc lập. Từ đó đến nay, Ukraina đã tiến hành mở cửa và xây dựng nền kinh tế thị trường và trở thành quốc gia có trình độ phát triển ở Đông Âu. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Ukraina mất quyền kiểm soát ở một số vùng lãnh thổ trọng yếu cùng với sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ quốc gia đã làm cho tình hình đất nước này đi xuống một cách trầm trọng.

Ukraina là một quốc gia thống nhất gồm 24 tỉnh, một nước cộng hòa tự trị (Cộng hòa Tự trị Krym) và hai thành phố có địa vị pháp lý đặc biệt là Kiev và Sevastopol. Nước này theo thể chế cộng hòa bán tổng thống.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Quán bar”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: