Serenity Sky Villas – biệt thự trên không khác penthouse như thế nào?

04.03.19, 9:53 GMT+7

Khái niệm “Biệt thự trên không” – Sky Villas đã khá phổ biến tại các thị trường phương Tây phát triển nhưng lại còn khá mới mẻ tại Việt Nam và thường bị nhầm lẫn với Penthouse – “Căn hộ áp mái”.

Penthouse, trên thực tế, là căn hộ lớn trên tầng cao nhất của tòa tháp, còn “Biệt thự trên không” là mô hình nhà ở sang trọng hàng đầu, kết hợp lợi thế của căn hộ hạng sang và biệt thự truyền thống.

“Biệt thự trên không” thực sự là gì?

Một “biệt thự trên không” (sky villas) đúng nghĩa là sự kết hợp hoàn hảo các ưu thế của biệt thự truyền thống và căn hộ hạng sang. Ba tiêu chuẩn chính thiết yếu của một “biệt thự trên không” là số lượng giới hạn tạo nên cộng đồng đẳng cấp khép kín, đặc quyền riêng tư và giá trị tầm nhìn.

Thông thường, các dự án sky villas thường được thiết kế với số lượng giới hạn, tạo nên cộng đồng thuần túy các căn sky villas sang trọng, không trộn lẫn với các căn hộ thông thường. Đây là điểm khác biệt đầu tiên và cơ bản nhất giữa sky villas và penthouse.

Bởi penthouse, theo đúng tên gọi của nó, là các căn hộ lớn tầng mái được đặt trong tổ hợp các căn hộ thông thường có quy mô và diện tích lớn nhỏ khác nhau. Như thế, trong khi sky villas biệt lập thì penthouse chia sẻ không gian với cộng đồng chung.

Thang máy dẫn đến sảnh riêng của căn biệt thự tại Serenity Sky Villas

Điểm khác biệt thứ hai của sky villas là đặc quyền riêng tư, vốn là điểm nhấn thể hiện rõ chất “biệt thự” kế thừa từ mô hình biệt thự truyền thống. Toàn bộ quy hoạch của dự án phải đảm bảo tính riêng tư tối đa cho gia chủ, thể hiện ở lối đi riêng và sảnh thang máy riêng. Đặc biệt những tiện ích như hồ bơi riêng và sân vườn riêng, vốn dĩ là những yêu cầu rất khó đối với các căn biệt thự trên cao, cũng phải được duy trì.

Lợi thế tầm nhìn trên cao thoáng rộng của căn hộ hạng sang được thể hiện ở tất cả các căn sky villa, trên tất cả các tầng lầu của tòa tháp chứ không chỉ riêng giành cho các căn tầng mái. Đây là ưu thế tạo nên điểm khác biệt thứ ba giữa sky villas và penthouse.

Thêm vào đó, vị trí danh giá là yếu tố khiến giá trị của các căn sky villas luôn ở mức cao nhất trong danh mục các loại hình nhà ở. Các dự án sky villas thường được đặt trong khu trung tâm đắt đỏ, với tất cả các tiện ích cộng đồng, tài chính và giải trí ngay liền kề. Đó là xu hướng sống chung của giới thượng lưu, những người có khả năng kiểm soát mọi thứ, chấp nhận mọi sự đắt đỏ để có được chất lượng sống và trải nghiệm tốt nhất.

Serenity Sky Villas mang khái niệm về “sky villas” đúng nghĩa đến Việt Nam

Serenity Sky Villas là dự án “biệt thự trên không” đúng nghĩa đầu tiên tại Việt Nam và đang được giới thượng lưu săn lùng. “Đúng nghĩa” bởi Serenity sở hữu đầy đủ những tiêu chuẩn đắt giá của loại hình sky villas sang trọng này.

Tổng thể dự án chỉ duy nhất 45 căn biệt thự siêu sang đặt trên 17 tầng của tòa tháp mang thiết kế đương đại pha lẫn nhiệt đới. Có thể nói đây là một trong những dự án tại trung tâm có số lượng căn ít nhất thị trường. Như một dòng sản phẩm hạng sang thuộc phiên bản giới hạn, 45 căn sky villas sẽ dành cho 45 chủ nhân duy nhất có cùng phong cách sống, tạo nên một cộng đồng đẳng cấp biệt lập.

Đặc quyền riêng tư được SonKim Land đặc biệt chú ý với thang máy riêng dẫn đến từng căn biệt thự. Ngay tại ban công là một khoảng vườn riêng với cây xanh cao lớn, tán rộng và hồ bơi nước tràn với hệ thống nước chảy ngược dòng không chỉ tạo cảm giác thoải mái khi bơi mà còn là một liệu pháp thư giãn cho gia chủ.

Serenity Sky Villas sở hữu tầm nhìn triệu đô hướng về những biểu tượng kiến trúc di sản của Sài gòn

Để mang được hồ bơi và sân vườn lên được tất cả các tầng của tòa tháp cao từ 12 đến 17 tầng này, SonKim Land đã phải áp dụng các thiết kế tiên tiến nhất để đảm bảo kết cấu, chất lượng thi công cũng như tính thẩm mỹ cho dự án.

Đặc biệt hơn, với vị trí trung tâm và lợi thế tầng cao, Serenity sở hữu tầm nhìn triệu đô đến những biểu tượng kiến trúc Đông Dương nổi bật của Sài gòn như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập và Nhà hát Thành Phố.

Tất cả các căn biệt thự Serenity được bao bọc bởi những bức tường kính cao rộng. Từ bất cứ đâu, phòng ngủ, ghế sofa, bồn tắm hay phòng bếp, chủ nhân Serenity đều có thể thu vào tầm mắt khung cảnh tuyệt đẹp của trung tâm phố thị.

Cuối cùng, vị trí là yếu tố quyết định sự đắt giá của những căn sky villas độc đáo này. Phường 7, quận 3 với quần thể biệt thự Pháp cổ và các di sản văn hóa vốn là chốn đi về nơi của giới quý tộc Sài gòn. Việc sở hữu một căn biệt thự tại vị trí danh giá này đã trở thành mơ ước của biết bao thế hệ thuộc giới tinh hoa này. Với Serenity Sky Villas, SonKim Land đã biến mơ ước đó trở thành hiện thực.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Dự án bất động sản”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: