Sự kết hợp độc đáo của các vật liệu xây dựng cho ngôi nhà [B] ở Pháp

18.11.15, 3:58 GMT+7

Ngôi nhà [B] nằm ở miền quê phía Bắc của nước Pháp với một nửa được xây dựng bằng gạch ống và nửa còn lại bằng thép. Công ty Yoda mang đến nét mới mẻ cho công trình với việc kết hợp giữa thiết kế nhà ở đô thị và các kiểu nông trại ở địa phương.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_02

Được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Robin Lamarche và Julien Chabert – đồng sáng lập công ty kiến trúc Yoda. Ngôi nhà rộng 100 m2 cho một gia đình ở Herri, gần Lille. Ngôi nhà ẩn dấu sự tách biệt giữa gạch và kim loại.

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_07

Cấu trúc của ngôi nhà kết hợp với gạch thông gió và đường phố – nét mộc mạc, dân dã như những ngôi nhà gạch ở miền quê. Mục đích của dự án này mang đến sự pha trộn giữa hai loại hình nhà ở của những ngôi làng ở phía Bắc nước Pháp.

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_04

Mặt tiền của ngôi nhà được xây bằng gạch thông gió cho nên các không gian sinh hoạt có thể thấy được từ bên ngoài nhưng vẫn hài hòa với cấu trúc như các ngôi nhà bên cạnh. Nửa ngôi nhà còn lại được dựng bằng những tấm sắt gợn sóng như những nhà đậu máy bay nông nghiệp mà không thể thấy phần rìa mái.

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_03

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_01Nửa ngôi nhà được xây bằng gạch thông gió

Ngôi nhà hai tầng tách biệt nhau bởi khung gỗ, chia chúng thành bốn phần nhỏ với các chức năng khác nhau. Ở tầng trệt gồm phòng sinh hoạt, kế đó là hành lang, nhà bếp và không gian tiện ích khác; trong khi đó ở tầng trên có hai phòng ngủ, một phòng tắm và không gian ngắm cảnh bên ngoài ngôi nhà.

Phần bề mặt gạch của ngôi nhà được thiết kế ngắt quãng nhau, tạo ra các khoảng dài, hẹp theo hình chữ nhật. Từ bên trong có thể nhìn thấy khung cảnh bên ngoài đường phố nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cho gia chủ.

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_05

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_11

Cửa ra vào được thiết kế nhỏ hẹp nhưng bên trong là các bức tường lớn, cửa sổ, cửa chính đều được lắp kính hướng ra khuôn viên và các cánh đồng liền kề nhau.

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_08

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_09

Su-ket-hop-doc-dao-cua-cac-vat-lieu-xay-dung-cho-ngoi-nha-[B]_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: