Sự kết hợp tuyệt hảo giữa nội – ngoại thất của penthouse Laurel (Phần 1)

26.12.14, 3:56 GMT+7

Laurel là ngôi penthouse lộng lẫy tọa lạc tại khu vực Thượng Đông của thành phố New York, Hoa Kỳ. Tác phẩm tuyệt mỹ này là thành quả mà kiến trúc sư Edward Siegel và công ty thiết kế Ernest de la Torre đã cùng nhau nổ lực hoàn thành. Hiện tại, căn hộ đang được rao bán với mức giá 21 triệu đô.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

The-Laurel_1

Toàn bộ tầng thượng với diện tích gần 670m2 của một tòa nhà đã được tận dụng để làm nơi tọa lạc của Laurel nhằm tạo ra một không gian sống và giải trí rộng rãi với sự kết hợp hoàn hảo giữa nội – ngoại thất. Ngoài việc được bố trí thang máy riêng, trước khi bước vào căn hộ bạn còn được chào đón bằng một tiền sảnh với bức bích họa lớn do họa sĩ nổi tiếng Richard Woods thực hiện. Để hòa hợp với bức bích họa này, cửa vào bằng kính và sắt nghệ thuật của căn hộ cũng được lắp tay nắm cửa với thiết kế tương quan với họa tiết của bức tranh.

Một lối đi nhỏ được dùng để dẫn đến căn phòng lớn bao gồm không gian phòng khách, phòng ăn và phòng giải trí nối liền với hàng hiên ngoài trời và khu vực hiên phụ trên tầng thượng. Những bức tường của phòng lớn được phủ thạch cao màu kem trộn với bột mica (ground mica) tạo nên độ lấp lánh huyền ảo. Trần phòng ăn thì được thiết kế theo kiểu tray ceiling (thụt lên trên một chút so với xung quanh) và áp những tấm thạch cao màu xanh trắng cùng ba chiếc đèn treo mang hình dáng của những đám mây.

The-Laurel_12

The-Laurel_7Phòng lớn với trần cao hơn 3,6m được trang bị những ô cửa sổ gần như bằng với chiều cao trần giúp căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên

The-Laurel_11Sàn gỗ sồi nhuộm hoa văn gỗ óc chó sang trọng

The-Laurel_8Lò sưởi hai mặt bằng đá vôi

Điểm nhấn trong thiết kế căn penthouse này chính là khu vực hàng hiên ngoài trời hai tầng xấp xỉ 280m2 với tầm nhìn toàn cảnh thành phố New York. Hàng hiên ở tầng dưới là khu vực mở đa chức năng được nối liền với phòng khách và phòng ngủ chính. Từ đây, một cầu thang bộ kết nối với hàng hiên tầng trên được chia làm bốn phòng. Vừa bước lên cầu thang chính là khu vực có dàn che gỗ được trang bị máy sưởi và lò sưởi cùng bộ bàn ghế cung cấp chỗ ngồi thoải mái để xem TV. Phía sau lò sưởi là gian bếp ngoài trời với bếp lò và chậu rửa được xây trực tiếp cùng không gian dư dã ở cả hai bên. Gần đó là hai bộ bàn ăn đôi bên cạnh lang cang cực kỳ lãng mạn cho một bữa tối ngoài trời.

The-Laurel_3

The-Laurel_4

The-Laurel_5

The-Laurel_6

The-Laurel_2Khu vực bãi cỏ và đài phun nước đối diện dàn che gỗ

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Home DSGN)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: