Sức hút mới mang tên Boutique Hotel

18.07.18, 4:00 GMT+7

Đầu tư bất động sản tiếp tục là kênh hấp dẫn, hút mạnh khách trong năm 2017. Trong đó, dòng sản phẩm Boutique Hotel (khách sạn mini) đã mở ra một cánh cửa đầu tư mới với những thế mạnh nổi trội.

Nguồn cung khan hiếm

Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều di sản văn hóa, nên việc đầu tư vào bất động sản du lịch giải trí là một hướng đi nhiều triển vọng.

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch kéo theo sự phát triển của bất động sản du lịch. Bất động sản du lịch không chỉ nằm ở nghĩa hạn hẹp bao gồm các khu resort, khách sạn ven biển hay ở các nơi có thắng cảnh đẹp, mà phân khúc này mở rộng hơn việc xây dựng một tổ hợp giải trí tập trung.

Trong các dịch vụ lưu trú, ngoài biệt thự, condotel thì Boutique Hotel (khách sạn mini) là dòng sản phẩm mới, hút mạnh khách đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên không nhiều doanh nghiệp phát triển phân khúc này do còn khá mới mẻ.

Boutique Hotel còn được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở lưu trú ngày càng gia tăng tại Đà Nẵng. Theo thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách năm 2016 tại khu vực này ước đạt 6 triệu lượt. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu gia tăng, đây chính là cơ hội để Boutique Hotel trở thành “miếng bánh ngon” hút nhà đầu tư.

Lợi nhuận cao hơn các kênh đầu tư tài chính, tiền tệ

Tính toán về lợi nhuận đầu tư vào bất động sản du lịch, các chuyên gia nhận định đây là phân khúc đảm bảo được lợi nhuận tối thiểu 10%/ năm – Mức lợi nhuận cao nhất so với các kênh đầu tư khác, hơn nữa nó có độ bền vững, an toàn.

Đại diện Empire Group cho biết, dòng sản phẩm Boutique Hotel của dự án hút khách do mang lại lợi nhuận cao cả trước lẫn sau thời gian cam kết.

Một phép tính đơn giản tại Boutique Garden Bay sẽ chỉ ra mức lợi nhuận này. Garden Bay có giá khoảng 10 tỷ đồng/ tòa. Trong 8 năm đầu tiên áp dụng chương trình cam kết lợi nhuận từ Empire Group, chủ sở hữu Garden Bay sẽ nhận được tối thiểu 1,2 tỷ đồng/ năm, tương đương với mức thấp nhất 12%/ năm.

Boutique Hotel – dòng sản phẩm nhiều tiềm năng năm 2017

Sau thời gian cam kết, từ năm thứ 9 trở đi, Empire Group sẽ tiến hành chia sẻ 80% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cho chủ sở hữu. Giả sử mức cho thuê rẻ nhất 350.000 đồng đồng / m2/ tháng tại sàn thương mại (94 m2) và 600.000 đồng/ phòng/ đêm tại tầng khách sạn (16 phòng) với tỷ suất lấp đầy 70%, thì lợi nhuận thu về vào khoảng hơn 2,8 tỷ đồng/ năm. Sau khi trừ đi các khoản thuế phí liên quan (40%) sẽ thu về tầm 1,7 tỷ đồng/ năm. Nếu chia lợi nhuận theo tỷ lệ 80: 20, mỗi chủ sở hữu Garden Bay sẽ thu về 1,3 tỷ/ năm, tương ứng với con số 13% sau thời gian cam kết.

Chính mức lợi nhuận hấp dẫn này mà lượng khách hàng quan tâm dòng sản phẩm Boutique Hotel của Cocobay tăng đột biến trong thời gian qua. Empire Group cho biết sẽ tung ra thị trường 20 tòa Garden Bay với mức giá 10 tỷ/ tòa. Trong đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 4 tỷ trong đợt đầu tiên tương ứng (40%), ngân hàng SHB cho vay 60% trong 15 năm với mức ưu đãi lãi suất 0% đến khi nhận bàn giao.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, Garden Bay sẽ bắt đầu vận hành vào tháng 12/2017, tức trong vòng 1 năm nữa, Boutique Hotel sẽ vào guồng và sinh lợi tiền tỷ đều đặn cho nhà đầu tư. Cùng với đó là một số hạng mục tiện ích giai đoạn 1 của Cocobay sẽ vận hành vào quý III/2017: Quảng trường và tuyến phố đi bộ; và hệ thống nhà hàng Âu Mỹ cao cấp.

Đầu tư vào khách sạn mini đã mang lại thành công lớn cho các nhà đầu tư tại thị trường Thái Lan, Malaysia, Singapore. Ở Việt Nam, dù mới manh nha và thực sự xuất hiện giữa năm 2016 nhưng xu hướng này chắc chắn sẽ là một “trái ngọt”, đem lại nhiều lợi nhuận cho giới đầu tư.

Khi nguồn cung chưa đáp ứng đủ cầu, phân khúc này sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn, dự báo trong vòng từ 3 – 5 năm nữa, mô hình này sẽ nở rộ tại Việt Nam, đặc biệt ở những khu vực có tiềm năng du lịch.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Dự án bất động sản”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin