Tám kiểu thiết kế sân vườn với các loại cây chịu khô hạn

18.07.18, 3:58 GMT+7

Từ sen đá đến xương rồng gai, các loài thực vật được sử dụng cho thiết kế sân vườn này cần rất ít nước. Từ ý tưởng thiết kế cảnh quan bằng các loại cây chịu được khô hạn của nhà thiết kế Cassy Auyagi thấy được cách tiết kiệm nguồn tài nguyên quý giá nhất của thiên nhiên. Theo như bản thiết kế của Cassy Auyagi ở Malibu, California thì toàn sân vườn sẽ được lót gạch và trồng xương rồng xung quanh, giúp tiết kiệm được một lượng nước.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Còn căn hộ thông minh ở vùng Sonoma, California giúp vợ chồng chủ căn hộ giảm được nhiều chi phí sử dụng năng lượng. Có thể thấy, không gian trong căn phòng phía trên bãi đậu xe được chiếu sáng một cách nhẹ dịu để hoà quyện cùng ánh sáng mờ ảo ở bên ngoài. Xung quanh nhà đa số là cây trồng tự nhiên không cần chăm sóc nhiều và được cung cấp nước nhờ vào dòng nước chảy theo các đường ống dẫn thẳng đến sân vườn có đầy sỏi hình hạt đậu.

Chỉ với một mức chi phí hợp lý, nhóm thiết kế “Three Sixty Design” đã tái hiện hình ảnh sân vườn của ngôi nhà ở Denver. Các chậu Vondom chuyên được sử dụng để trồng các loại cây sống đời chịu hạn đặt khắp sân kết hợp cùng đá cuội.

Khách sạn thiết kế bởi John Lautner được ví như một ốc đảo với những con đường đầy xương rồng và không gian thư giãn với chiếc ghế hình cánh bướm.

Nơi nghĩ dưỡng của gia đình người Canada ở sa mạc California trồng rất nhiều cây bụi và xương rồng mang đến cả thiên nhiên hoang dã cho khu vực sân sau gần bãi đậu xe.

Nhà kiến trúc cảnh quan Brennan Cox, người điều hành công ty Groundworks ở San Francisco vừa trình làng một thiết kế sân vườn mọi người như được tận hưởng hoàn toàn phong cảnh thực bên ngoài. Đối với dự án này, Cox đã lát gạch cho lối đi, đồng thời kết hợp với cây Phormium chịu hạn đã tạo nên một phong cảnh đầy màu sắc.

Cox cũng đã thiết kế dự án sân vườn tiết kiệm nước ở Menlo Park với một khoảng sân toàn sỏi, điểm tô nhẹ nhàng bằng những cây sen đá.

Còn đối với ngôi nhà của Jim Murren ở thành phố Sin, được thiết kế bởi Marmol Radziner mang tính nghệ thuật cao nhờ sự sắp xếp không cân xứng giữa những khoảng đất nhô cao và trũng, cùng một số loại cây bụi và những con đường uốn khúc tạo nên phong cảnh thoáng mở hơn trong một bức tranh hoang mạc.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sân vườn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Zachary Edelson)

Bình luận hay chia sẻ thông tin