Tận dụng không gian nhỏ hẹp cho góc làm việc hoàn hảo

03.02.13, 3:52 GMT+7

Phòng làm việc tại nhà là không gian sống đặc biệt trong nhà ở gia đình. Đây là nơi cần tập trung để làm việc, nghiên cứu, học tập… nên rất cần đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư. Dù nhà của bạn có diện tích khiêm tốn thì bất kỳ một góc nhỏ nào cũng đều có thể sắp xếp bài trí được một nơi làm việc. Chỉ với một góc nhỏ với những đồ đạc cần thiết cùng cách bố trí gọn gàng sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả không gian làm việc ở nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tan dung khong gian cho goc lam viec_01   

Chọn vị trí thích hợp

Tan dung khong gian cho goc lam viec_02

Hãy tận dụng một trong những không gian yêu thích để tạo góc làm việc độc lập để thoải mái hơn khi làm việc tại nhà nơi đó có thể là một góc của phòng ngủ hoặc phòng khách. Bên cạnh đó, bài trí đơn giản là một trong những yếu tố cần thiết để tạo nên sự gọn gàng và rộng thoáng cho những không gian nhỏ. Bạn chỉ cần một chiếc ghế, một chiếc bàn gắn tường có ngăn kéo để sử dụng máy tính khi làm việc. Thêm ánh đèn gắn phía trên cùng một lọ hoa nhỏ gọn đặt trên bàn đủ để mang lại cảm giác mới mẻ khi ngồi làm việc.

Nội thất kết hợp đa chức năng

Tan dung khong gian cho goc lam viec_03

Sử dụng nội thất đa năng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm diện tích và sở hữu một không gian thông thoáng khi làm việc. Ví dụ như một chiếc bàn làm việc gọn nhẹ kết hợp kệ sách và ngăn kéo sẽ mang lại cho bạn thêm không gian lưu trữ hồ sơ, bên cạnh đó cũng dễ dàng di chuyển sang bất cứ phòng nào khác.

Tận dụng tủ quần áo

Tan dung khong gian cho goc lam viec_04

Tủ quần áo 2 ngăn không còn dùng nữa hoàn toàn có thể được biến hóa để trở thành góc làm việc đáng mơ ước. Bạn có thể sử dụng ngăn thấp làm bàn viết hoặc đặt laptop, ngăn còn lại dùng để lưu trữ sách và tài liệu cần thiết.

Tận dụng những góc nhỏ trong không gian kiến trúc

Tan dung khong gian cho goc lam viec_05

Sử dụng những “góc chết” trong các căn phòng để biến thành nơi làm việc cũng là một ý tưởng khá thú vị, để tránh mất tập trung hay bị làm phiền bạn có thể sử dụng màn che hoặc vách ngăn lửng để phân chia khu vực chức năng chính của căn phòng và góc làm việc nhỏ của bạn.

Tan dung khong gian cho goc lam viec_06

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: