Thăm quan khách sạn đắt nhất hành tinh

18.04.12, 3:49 GMT+7

Trước khi Dubai và nền kinh tế toàn cầu lâm vào tình cảnh khốn khó, một đêm ở khách sạn Burj Al-Arab thậm chí có giá lên tới 27.000 USD. Phòng Royal Suite tại Burj Al-Arab hiện có giá thấp nhất là 2.000 USD/ đêm.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Burj Al-Arab là KS sang trọng ở Dubai, thành phố lớn nhất của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, và được gọi là “khách sạn 7 sao đầu tiên của thế giới” được thiết kế bởi kiến trúc sư Tom Wright WS Atkins PLC. Với chiều cao 321 mét (1.053 ft), đây là tòa nhà xây dựng cao nhất được sử dụng như một khách sạn sang trọng.

Người ta xây dựng nó trên một hòn đảo nhân tạo cách bãi biển Jumeirah 280m, và dùng một cây cầu riêng để nối nó với đất liền. Khách sạn này có kiến trúc hình tượng hoá, được thiết kế là một biểu tượng cho sự đô thị hoá của Dubai và có hình dạng của một thuyền buồm Ả Rập.

KS được chính thức xếp hạng năm sao cao cấp. Tuy nhiên, Burj al-Arab thường được mô tả như là “khách sạn bảy sao duy nhất trên thế giới”, mặc dù chính những nhà quản lý của khách sạn yêu cầu đừng bao giờ đánh giá như thế.

Một vài năm trước khi siêu KS này mở cửa, trước khi Dubai và nền kinh tế toàn cầu lâm vào tình cảnh khốn khó, một đêm ở đây thậm chí có giá lên tới 27.000 USD. Burj Al-Arab hiện là khách sạn đắt nhất thế giới, với giá một phòng Royal Suite thấp nhất là 2.000 USD/ đêm.

Đắt xắt ra miếng, sau đây là một vài hình ảnh của khách sạn Burj Al-Arab.

Khách có thể đi lên phòng rộng 780m2 bằng thang máy riêng.

Có khu phòng ăn riêng phục vụ những khách không muốn dùng bữa chung tại một trong 7 nhà hàng của khách sạn sang trọng nhất thế giới.

Phòng riêng với phong cách Ả rập.

Rạp chiếu phim riêng

Thư viện riêng

Cầu thang lát đá cẩm thạch và mạ vàng.

Phòng ngủ lớn với giường xoay

Phòng ngủ

Mỗi phòng đều một phòng tắm lát đá cẩm thạch với bồn tắm như ở spa.

Đồ dùng trong phòng tắm đều bằng gốm sứ cao cấp, với nước hoa xịt phòng  và các sản phẩm dưỡng thể của Hermes.

Xe Roll Royce và trực thăng luôn sẵn sàng phục vụ thượng khách.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế khách sạn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo biz.cafef.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin