Tham quan ngôi nhà 3 Houses độc đáo được thiết kế bởi AD+ Studio

18.05.17, 4:00 GMT+7

“3 Houses” do Nguyễn Đặng Anh Dũng cùng các cộng sự của AD+ Studio thực hiện. Công trình được xây dựng trên sự đồng cảm của kiến trúc sư và chủ đầu tư. Cả 2 đều mong muốn một không gian sống thoáng, có tính mở và chan hòa với tự nhiên.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ở công trình này, mặt bằng hiện trạng có phần thắt ở giữa nhà và khu đất bị trải dài, do đó giải pháp thiết kế hướng đến sự đan xen giữa hệ sân vườn và các khối chức năng, điều này giúp xử lý toàn bộ nhược điểm của mặt bằng hiện trạng.Thiết kế công trình còn mang lại khoảng không gian trang trí, đón nắng và thông gió toàn bộ căn nhà. Ngoài ra, tính riêng tư tương đối giữa các khối chức năng luôn được đảm bảo.

Bên trong công trình có một cầu thang trên cao, đây là yếu tố tạo nên sự thuận tiện để kết nối các khu chức năng, đồng thời là đường dạo trải dài, xuyên suốt các khoảng không gian trong ngoài, nhờ đó con người sống bên trong có thể cảm nhận được sự di chuyển của ánh sáng trên các bề mặt vật liệu tại nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

Nhờ hệ mái dạng nếp gấp, thiết kế đã tạo sự kết nối liên tục khi chuyển cao độ chênh lệch giữa khối nhà 3 tầng phía trước và 2 tầng phía sau. Hệ mái này khi kết hợp với lớp lam bê tông cũng tạo nên sự ấn tượng cho không gian nội thất bên trong.

Nội thất bên trong được các kiến trúc sư thiết kế đơn giản nhưng hiện đại

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt của ngôi nhà

Mô hình 3 Houses được các kiến trúc sư thực hiện

Thiết kế : AD+ Studio
Hình ảnh : courtesy of AD+ Studio
Thông tin : handhome

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo kientrucnhangoi)

Bình luận hay chia sẻ thông tin