Thiết kế đặc trưng của thập niên 50 trong chiếc ghế Coretie

25.10.20, 3:55 GMT+7

Những kiểu dáng thiết kế cổ điển trong những thập niên 50, 60 dường như đã bị lãng quên bởi chúng hầu như không còn phù hợp cho việc trang trí nội thất hiện đại ngày nay nữa. Tuy nhiên, nhà thiết kế người Bồ Đào Nha Daniel Duarte lại mang đến cho chúng ta một suy nghĩ khác về những kiểu dáng cổ điển, điều đó đã được chứng minh thông qua tác phẩm của ông là chiếc ghế Coretie mang đậm nét những năm thập niên 50.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chiec ghe Coterie_01

Là một người đam mê các tác phẩm trong những thập niên trước, nhà thiết kế từng chia sẻ rằng đây là mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất trong thập niên 50. Sự khác biệt với những chiếc ghế khác là nhờ vào kiểu dáng độc đáo của nó. Kiểu dáng đơn giản gồm ba chân kim loại kết hợp với mặt ghế bằng vải nâu. Những đường vải được gấp khéo léo và đẹp mắt. Đây chính là điểm gây ấn tượng nhất của chiếc ghế. Ngoài ra, các chân ghế kim loại cũng được sơn các màu sắc nổi bật như: màu vàng, màu cam, hay màu lam nhằm mang đến vẻ ngoài tươi tắn cho chiếc ghế.

Chiec ghe Coterie_02

Chiec ghe Coterie_03

Chiec ghe Coterie_04

Sự cách điệu về màu sắc của nhà thiết kế đã tạo nên nét mới mẻ cho kiểu dáng thập niên 50 này, tạo sự phù hợp cho chiếc ghế khi trang trí trong không gian hiện đại hơn. Lựa chọn của bạn cũng được mở rộng hơn vì sự đa dạng trong màu sắc và vật liệu làm ra chúng với một bộ sưu tập đa dạng.

Chiec ghe Coterie_05

Chiec ghe Coterie_06

Chiec ghe Coterie_07

Những đường nét độc đáo cộng với xu hướng thiết kế cách điệu và sáng tạo hơn đã đưa chiếc ghế đến một tầm cao mới trong việc sử dụng với nhiều công năng khác nhau. Dù là ghế dài hay ghế thông thường thì đây vẫn là một vật dụng thực sự đặc biệt.Chiec ghe Coterie_08

Chiec ghe Coterie_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo TheDesignHome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: