Thiết kế độc đáo của ngân hàng Sugamo Shinkin, Tokyo

15.02.21, 7:00 GMT+7

Kiến trúc ngân hàng Sugamo Shinkin, chi nhánh Nakaaoki – Nhật Bản, được thiết kế bởi công ty Emmanuelle Moureaux Architecture + Design.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_01

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_02

Ngân hàng tọa lạc tại một ngã tư lớn, nơi có người và xe cộ qua lại đông đúc. Nắm bắt được lợi thế này, các kiến trúc sư đã thiết kế ngân hàng với cấu trúc bên ngoài độc đáo, mang đến mọi người một hình ảnh khác lạ, mới mẻ.

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_05

Mặt tiền ngân hàng là các khối hình vuông có bề dày khác nhau. Đồng thời, màu sắc của nội thất và ngoại thất được thiết kế theo các gam màu cầu vồng, gợi lên những giai điệu sống động cho không gian.

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_08

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_09

Những khu vườn trên cao được xây dựng phía bên trong 12 khối vuông, với các loại hoa và cây cảnh thay đổi theo mùa: cúc vạn thọ, oải hương, oliu…

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_04

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_06Từ tầng một có thể nhìn thấy toàn cảnh khu vườn trên cao này, trong khi đó tầng hai là các khu vực hành chính và căn tin

Ánh sáng mặt trời len lỏi qua những tán lá, mang đến không gian hòa hợp và ấm áp bên trong ngân hàng. Màu sắc sống động của những khối vuông bên ngài cùng hoa và các loại cây cảnh giúp mang đến niềm vui, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và người dân xung quanh.

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_03

Thiet-ke-ngan-hang-Sugamo-Shinkin_07

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin