Thiết kế độc đáo của thư viện hiện đại Tingbjert ở Đan Mạch

04.11.19, 7:00 GMT+7

Trước đây, Tingbjert chỉ được biết đến như là một trong những khu ổ chuột của Đan Mạch. Tuy nhiên, hiện nay nó đã thay đổi hoàn toàn từ sau cuộc quy hoạch tổng thể của chính phủ, một trong những công trình tiêu biểu tại đây là Thư viện và Trung tâm văn hóa Tingbjert được xây dựng từ nguồn ngân sách của cư dân địa phương.  Điều này như một bước ngoặt cho sự biến đổi đáng kể của Tingbjert: từ khu ổ chuột trở thành nơi đáng sống.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Công trình kiến trúc hiện đại này được quy hoạch và xây dựng vào năm 1950 với sự thiết kế của hai kiến trúc sư Steen Eiler Rasmusseen và C. Th. Sorensen. Bên ngoài, Thư viện và Trung tâm văn hóa Tingjert có thiết kế dốc, trở thành một phần mở rộng thêm của trường học Tingjert mở rộng với góc mái đổ xuống lối vào trường. 

Nhờ vào bề mặt kính trong suốt, không gian bên trong tòa nhà như mở rộng ra hơn.

Phần kiến trúc trung tâm được tạo nên từ những đường cong hướng ra một tiền sảnh có không gian mở ở hành lang tầng bốn. Những phần đưa ra này gợi lên sự liên tưởng đến những ngọn núi chập chùng ở làng quê.

Để hòa hợp với phong cách thiết kế hiện đại của khu vực, COBE đã chọn chất liệu gạch vàng và kiểu mái dốc nghiêng.

Bên trong tòa nhà được ốp bằng gỗ với tông màu ấm tạo nên sự hòa hợp với gạch lát phía ngoài. 

Đây là một điểm độc đáo nhưng cũng đầy thử thách khi thiết kế vừa phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng hợp lý mà vẫn giữ được phong cách trang trọng.

Nhờ vào đặc trưng ở tính linh hoạt mà vững chắc, nơi này đã trở thành một trung tâm đa chức năng, được tận dụng với nhiều mục đích khác nhau: dạy học, tổ chức sự kiện, trang bị các thiết bị vui chơi –  góp phần mang đến hiệu quả tích cực to lớn trong cuộc sống của người dân nơi đây.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế kinh doanh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: