Thiết kế hiện đại của căn hộ trên đại lộ số 5, New York

21.11.14, 3:56 GMT+7

Đây là căn hộ của gia đình Wadia, tọa lạc ở đại lộ số 5, thành phố New York. Với các màu sắc nhẹ nhàng trong thiết kế, căn hộ là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích gam màu sáng, đặc biệt là màu trắng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_01

Căn hộ được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Joseph Tanney và Robert Lutz thuộc nhóm thiết kế Resolution: 4 Architecture. Điểm độc đáo trong thiết kế là tường nhà được sơn trắng hoàn toàn, làm điểm nhấn cho các đồ đạc và vật dụng trang trí trong căn hộ. Các kiến trúc sư đã sử dụng khá nhiều các cửa sổ xung quanh nhà, nhằm giúp không gian bên trong tràn ngập ánh sáng.

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_14

Căn hộ được thiết kế với cấu trúc ngược, nghĩa là khu vực sinh hoạt chủ yếu nằm ở tầng trên và phần không gian bên dưới là nơi bố trí các phòng ngủ.

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_03Khu vực nhà bếp được thiết kế một cách tinh tế

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_04

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_13Phòng ngủ được lắp đặt các cửa sổ lớn, giúp kết nối với không gian bên ngoài

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_12Khu vực nhà tắm được thiết kế tiện nghi, sang trọng

Chiếc cầu thang dẫn lối từ phòng khách và khu vực bếp xuống các phòng ngủ ở tầng dưới. Với cách này, ánh sáng từ tầng trên sẽ tràn vào các khoảng không gian dưới chân cầu thang, đồng thời tạo ra được một vị trí lý tưởng cho việc đọc sách hoặc thậm chí trở thành một phòng tiếp khách nhỏ. Dưới chân cầu thang, những chiếc tủ lớn được đặt dọc theo các bức tường và ẩn vào bên trong, tạo thêm nhiều diện tích cho căn hộ.

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_05

Tại khu vực phòng khách và các phòng ngủ, một chiếc kệ dài có cửa đóng cũng được thiết kế ngay dưới bệ cửa sổ, tạo thêm không gian cho việc lưu trữ đồ đạc, sách hay các đồ chơi của trẻ. Khu vực này sẽ nhanh chóng gọn gàng khi được dọn dẹp lại, góp phần giúp không gian trở nên tiện nghi và linh hoạt.

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_10

Thiet ke hien dai cua can ho Fifth Avenue_17

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: