Thiết kế nhà đơn giản và hiện đại ở Madrid

18.01.13, 3:51 GMT+7

Toạ lạc trên con đường Ortega y Gasset của thành phố Madrid, căn nhà với tông màu trắng chủ đạo dưới đây được cải tạo và tái thiết kế lại từ một công trình kiến trúc rộng 200m2 vào năm 2012 bởi công ty Beriot, Bernardini Arquitectos.

Mục đích của dự án là nhằm giữ lại những nét đặc trưng của căn nhà và từ đó phát triển nó ra theo hướng mới mẻ hơn nhằm tạo ra được cái nhìn rộng rãi và thoáng đãng cho các không gian chức năng ở đây. Do đó, khu vực phía nam của căn nhà hầu như không được thay đổi nhiều với sàn nhà làm từ gỗ thông và trần nhà bằng ván ép đã được giữ nguyên.

Thiet ke duong dai_132

Việc phá bỏ bớt vách ngăn và tái cấu trúc lại các khu vực chức năng của căn nhà đã làm cho nó trông bắt mắt hơn và mang phong cách mở khá thú vị với phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được kết nối liền mạch với nhau, do đó sẽ tạo được sự ấm cúng và gần gũi hơn giữa các các thành viên trong gia đình.

Thiet ke duong dai_134

Thiet ke duong dai_138

Thiet ke duong dai_144

Thiet ke duong dai_145

Phần còn lại của căn nhà ở Madrid này mang phong cách đơn giản với một phòng ngủ lớn nằm ở phía trong cùng vừa liên kết với không gian bên ngoài vừa mang chút riêng tư cần thiết nhờ vào bức vách ngăn được thiết kế khá độc đáo khi nó không phải là dạng tường liền mạch mà được phân cách nhau bởi những khoảng trống ở giữa.

Hệ thống ánh sáng ở đây cũng được các kiến trúc sư nghiên cứu và đầu tư rất kỹ lưỡng nhằm giảm bớt cảm giác về độ dài và hẹp của hành lang phía sau nhà, cũng như đem đến cho toàn bộ không gian sống nơi đây cái nhìn hài hoà và trang nhã hơn bao giờ hết.

Thiet ke duong dai_150

Thiet ke duong dai_151

Thiet ke duong dai_152

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở – Căn hộ”, vui lòng nhn vào đây]

 

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: